Thứ tư, 12/12/2018 | 13:31
RSS

Yêu cầu xác minh làm rõ vụ Bí thư đoàn trường bị hành hung

14-11-2017 14:20:23

Sở GD&ĐT Nghệ An đã yêu cầu điều tra, làm rõ vụ việc Bí thư đoàn trường bị hành hung.

Bí thư đoàn trường bị hành hung ở Nghệ An khi can ngăn
Bí thư đoàn trường bị hành hung ở Nghệ An khi can ngăn nhóm đối tượng vào trường. Ảnh Người Đưa Tin

Sáng ngày 14/11, Công an xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Công an huyện Tân Kỳ điều tra nhóm thanh niên vào trường đánh thầy giáo và học sinh phải nhập viện.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h30 chiều ngày hôm qua (13/11) tại trường THPT Lê Lợi, đóng tại địa bàn xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ. Khi trường đang bước vào buổi học buổi chiều thì xuất hiện 2 đối tượng Thanh và Quân (cả 2 đều trú ở xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ) chạy xe máy vào sân trường.

Hai hanh niên này đi xe máy rú ga, nẹt bô xung quanh sân trường nghi tìm học sinh để dằn mặt. Phía nhà trường đã đóng cửa cổng ngăn chặn 2 đối tượng này để làm rõ.

Lúc này, thầy Nguyễn Văn G. - Bí thư Đoàn trường đứng trước cổng trường để can ngăn hai đối tượng trên thì bị đối tượng tên Trường (bạn của Quân và Thanh) từ phía ngoài trèo qua cổng lao vào đánh.

Thấy vậy, giáo viên cũng như học sinh chạy vào can ngăn. Bất ngờ em T. (học sinh lớp 12) bị một kẻ dùng viên gạch đập vào đầu. Cú đánh khiến em T. phải nhập viện và khâu 10 mũi, thầy G. thì bị đánh chấn thương nặng và cũng nhập viện cấp cứu sau đó.

Đối tượng Trường ngay sau đó đã bị nhà trường khống chế và bàn giao cho cho công an. Thanh và Quân bỏ trốn ở một quán gần cổng trường. Đến khoảng 16h30, lực lượng chức năng đã bắt giữ được Quân và Thành.

Phía nhà trường cũng như Phòng Giáo dục huyện Tân Kỳ đã tổ chức thăm hỏi thầy G. cũng như em T. Phía Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cũng đã yêu cầu phía phòng giáo dục xác minh làm rõ vụ việc trên.

Ngoài ra, sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã đề nghị nhà trường ổn định ngay tình hình dạy và học, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cùng với phụ huynh và học sinh để kịp thời nắm bắt các tình huống có thể xảy ra tại trường học sau vụ việc.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN