Thứ ba, 11/12/2018 | 01:50
RSS

Chồng bệnh nhân bóp cổ, hành hung bảo vệ ở Bệnh viện đa khoa Đắk Lắk

03-11-2017 10:08:13

Trong lúc điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân thì người chồng liên tục chửi bới. Ngay sau đó bảo vệ tới mời ra ngoài thì người này bóp cổ, đánh tới tấp bảo vệ.

Chồng bệnh nhân bóp cổ hành hung bảo vệ ở BVĐK Đắk Lắk
Chồng bệnh nhân bóp cổ, hành hung bảo vệ ở BVĐK Đắk Lắk. Ảnh Dân trí.

Sáng 2/11, bác sĩ Nguyễn Quang Sơn, Phó trưởng Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong lúc bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân có triệu chứng “hysteria”, tụt can-xi, co quắp tay chân thì người nhà bệnh nhân xong vào phòng lớn tiếng chửi bới, đe dọa điều dưỡng và đánh nhân viên bảo vệ của bệnh viện. Vụ việc khiến cho các y, bác sĩ của bệnh viện rất lo lắng, cũng như bệnh viện rất bức xúc.

Cũng theo bác sĩ Sơn, người bị đánh là nhân viên bảo vệ Võ Khắc Hai bị thương. Theo hồ sơ bệnh án, bảo vệ Hai bị bóp cổ, có vết hằn đỏ ở cổ, chấn thương phần mềm và bị chảy máu chân răng. Hiện sức khỏe đã ổn địn, theo báo Giao thông. 

Theo đó, vào khoảng 15h20 chiều ngày 30/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Dung (SN 1987, ngụ 247 Ngô Quyền, TP Buôn Ma Thuột) vào cấp cứu trong tình trạng, khó thở, co quắt tay chân. Lúc này, 2 điều dưỡng đang sơ cứu cho bệnh nhân thì có một thanh niên (người nhà nạn nhân) vào lớn tiếng chửi bới, đe dọa hai điều dưỡng. 

Lúc này, anh Nguyễn Minh Tuấn (SN 1984, chồng chị D.) xông vào Khoa lớn tiếng chửi bới, đe dọa 2 điều dưỡng đang sơ cứu cho bệnh nhân và nói “có cấp cứu được không để chuyển đi Bệnh viện Chợ Rẫy”; đồng thời còn gọi thêm 3 người đàn ông khác vào phòng cấp cứu gây ồn ào, báo Dân trí đưa tin.

Trước tình trạng này, các nhân viên đã gọi bảo vệ bệnh viện vào can thiệp mời những người này ra ngoài để tập trung chữa trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, khi các bảo vệ vừa đi vào để mời ra bên ngoài thì những thanh niên này chống đối, không chấp hành và liên tục xông vào bóp cổ, đánh, đấm tới tấp ông Võ Khắc Hai (bảo vệ bệnh viện) khiến khung cảnh diễn ra vô cùng hỗn loạn, khiến các bệnh nhân cùng nhân viên trong bệnh viện hoảng sợ.

Sự việc chỉ dừng lại khi có nhiều bảo vệ vào để can ngăn và báo lên Công an phường Tân Thành (TP.Buôn Ma Thuột) mời các thanh niên về làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng Tuấn thừa nhận bản thân đã say rượu và do quá lo lắng cho vợ dẫn đến không kiềm chế được bản thân nên có hành vi đánh bảo vệ. Theo một lãnh đạo Công an phường Tân Thành, cho biết, đối tượng đã phạm tội “Gây rối trật tự công cộng trong cơ quan nhà nước” nên đã báo cáo Công an TP. Buôn Ma Thuột hoàn tất hồ sơ để xử phạt hành chính.

Ngô Huệ (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN