Thứ sáu, 19/10/2018 | 08:47
RSS

Tiếp tục thanh tra việc thu phí và dạy thêm đầu năm học mới

08-11-2017 17:09:26

Bộ GD&ĐT tiếp tục ban hành văn bản chỉ đạo tiếp tục triển khai thanh tra việc dạy thêm, học thêm đầu năm học mới.

Tiếp tục thanh tra đầu năm học theo đề nghị từ Bộ GD&ĐT
Tiếp tục thanh tra đầu năm học theo đề nghị từ Bộ GD&ĐT. Ảnh Công Lý

Vào ngày 6/11, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Tống Duy Hiến đã ký ban hành công văn về việc tiếp tục thanh tra dạy thêm học thêm và thu chi đầu năm học.

Theo đó, thực hiện Công văn số 746/TTr-NV2 ngày 29/8/2017 về việc triển khai công tác thanh tra năm học 2017 – 2018, Thanh tra các sở đã tích cực triển khai việc thanh tra, kiểm tra tình hình dạy thêm học thêm  và thu chi trên địa bàn.

Theo báo cáo, các cơ sở đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thanh tra, kiểm tra kịp thời. Nhiều sở đã tổ chức nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra như Quảng Ngãi, Hà Nội, Thái Nguyên… cũng như đã chấn chỉnh xử lý các vi phạm ở các tỉnh như Hà Giang, Thanh Hóa, Hải Phòng…

Để xử lý triệt để, Bộ GD-ĐT đã ban hành Công văn số 5031/BGDĐT-KHTC về việc kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục.

Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT đề nghị các đồng chí Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT tổ chức rút kinh nghiệm để phát huy kết quả đạt được. Tiếp tục triển khai công tác thanh tra, kiểm tra việc thu chi và dạy thêm học thêm trong các cơ sở giáo dục, góp phần khắc phục cơ bản tình trạng thu chi, dạy thêm học thêm trái quy định, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Phía Bộ cũng đề nghị báo cáo tổng hợp kết quả thanh tra, kiểm tra việc thu chi đầu năm học và dạy thêm, học thêm trong Báo cáo sơ kết công tác thanh tra Học kỳ I, năm học 2017-2018.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN