Thứ năm, 18/10/2018 | 15:34
RSS

Khởi tố vụ án phụ huynh xông vào trường đánh học sinh, hành hung hiệu trưởng

12-11-2017 10:29:53

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Anh Sơn, Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án phụ huynh xông vào trường tiểu học đánh học sinh và hiệu trưởng nhập viện.

Khởi tố vụ án phụ huynh xông vào trường đánh học sinh, hành hung hiệu trưởng
Trường tiểu học Đỉnh Sơn, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: An Ninh Thủ Đô

VTC News đưa tin, ngày 11/11, Thượng tá Nguyễn Hồng Tuyến, Trưởng Công an huyện Anh Sơn, Nghệ An cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện này vừa khởi tố vụ án phụ huynh xông vào trường học đánh học sinh và hiệu trưởng hôm 19/10 tại Trường tiểu học Đỉnh Sơn (huyện Anh Sơn).

Được biết, sau quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, ngày 10/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn đã khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" đối với hành vi đánh học sinh và Hiệu trưởng Trường tiểu học Đỉnh Sơn đối với đối tượng Nguyễn Hữu Hiền (trú xã Đỉnh Sơn, Anh Sơn).

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn cũng đã hoàn tất thủ tục gửi Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An đề nghị giám định tỷ lệ thương tích đối với thầy giáo Trần Văn P., cháu Trần Văn Q.

Theo kết quả giám định, cháu Q. có tỷ lệ thương tật 0%; thầy Trần Văn P. có tỷ lệ thương tật 1%.

Khởi tố vụ án phụ huynh xông vào trường đánh học sinh, hành hung hiệu trưởng 2
Theo kết quả giám định, cháu Q. có tỷ lệ thương tật 0%. Ảnh. VTC News

Mặc dù tỷ lệ thương tật của bị hại dưới 11% nhưng xét tính chất hành vi của đối tượng Hiền là côn đồ, gây tổn hại sức khỏe cho nhiều người, đánh đập trẻ em, sự việc xảy ra tại trường học đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục, gây bức xúc trong nhân dân cũng như gây dư luận xấu đối với xã hội.

Theo Cơ quan Công an huyện Anh Sơn cho biết, việc có khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Hữu Hiền hay không, thì hiện cơ quan công an đang tiếp tục thu thập chứng cứ, điều tra làm rõ hành vi của đối tượng này. Từ đó để có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật.

An Ninh Thủ Đô thông tin, trước đó, vào ngày 19/10, hai em Q. và Đ. là học sinh lớp 4, trường Tiểu học xã Đình Sơn trong giờ ra chơi có trêu đùa, xô đẩy nhau và để lại dấu lằn trên má. Tan học trở về, phụ huynh em Đ. là ông Hiền thấy con có vết hằn trên má nên hỏi chuyện.

Nghe con kể lại sự việc, ông Hiền gọi anh trai cùng đến trường để yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm rõ sự việc. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm đã gọi cho phụ huynh của em Q. lên để nói chuyện.

Hai mẹ con em Q. vừa đến nơi thì ông Hiền bất ngờ xông đến tát khiến bạn học của con trai ngã, va vào cửa gây chấn thương. Thấy em Q. bị đánh, thầy hiệu phó xông vào ngăn cản cũng bị ông Hiền đánh. Khi mọi người đang tìm ra hướng giải quyết thì ông Hiền đã lao tới đánh luôn cả thầy Trần Văn P., Hiệu trưởng nhà trường, rách mặt phải vào viện khâu 5 mũi.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN