Thứ hai, 20/08/2018 | 02:56
RSS

Thực phẩm tăng cân cho người gầy bạn không nên bỏ qua

12-10-2017 14:40:07

Bạn thuộc tuýp người gầy và đang muốn tìm thực phẩm tăng cân cho người gầy hiệu quả? Hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây.

thực phẩm tăng cân cho người gầy cần cho bạn
Hãy có chế độ ăn uống hợp lý để tăng cân hiệu quả

Nếu như bạn đang tìm thực phẩm tăng cân cho người gầy, một số loại thực phẩm dưới đây sẽ là lựa chọn sáng suốt trong khẩu phần ăn của bạn.

Các loại ngũ cốc

ngũ cốc là thực phẩm tăng cân cho người gầy
Ngũ cốc là một trong số thực phẩm giúp tăng cân

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ăn ngũ cốc thường xuyên giúp bạn dễ tăng cân do ngũ cốc chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất béo và vitamin, đặc biệt là rất giàu protein giúp quá trình tăng cân, tăng cơ hiệu quả và an toàn khi bổ sung vào chế độ tăng cân cho người gầy. 

Ngoài ra, ngũ cốc còn thuộc nhóm thực phẩm giàu tinh bột nhất, giàu chất xơ, nhiều calo và khoáng chất cần thiết tạo môi trường thuận lợi giúp người gầy tăng cân nhanh chóng.

Sữa 

sữa là thực phẩm tăng cân cho người gầy
Bạn nên tăng cường uống sữa để tăng cân

Sữa cũng rất giàu protein, canxi và carbohydrate, có lợi trong việc tăng cân. Ngoài việc uống nhiều nước, bạn nên tăng cường uống sữa để cung cấp cho cơ thể nhiều calo hơn. Hai ly sữa mỗi ngày là lý tưởng cho bạn.

Chuối

chuối là thực phẩm tăng cân cho người gầy
Với người gầy, ăn chuối giúp tăng cân hiệu quả

Thành phần dinh dưỡng của quả chuối có chứa nhiều tinh bột, chất đạm, vitamin và khoáng chất cùng với nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể và sức khỏe. 

Với người gầy, ăn chuối không chỉ giúp họ ngủ ngon, tươi trẻ mà còn giúp tăng cân hiệu quả. Bạn có thể chế biến những loại trái cây này thành các món ăn dinh dưỡng như sinh tố bơ, chuối hay thậm chí cả salad.

Phô mai

phô mai là thực phẩm tăng cân cho người gầy
Một miếng phô mai bổ sung 69 calo 

Đây là một trong những loại thực phẩm giúp tăng cân. Một miếng phô mai bổ sung 69 calo vì nó được làm từ sữa đặc, bổ sung protein cho cơ thể cùng với canxi, cholesterol và chất béo.

Bơ đậu phộng

bơ đậu phộng là thực phẩm tăng cân cho người gầy  
Bơ đậu phộng chứa hàm lượng protein rất cao

Bơ đậu phộng là thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp xây dựng cơ bắp cho người tập thể hình và giúp người gầy tăng cân nhanh. Thực phẩm sẽ phát huy hiệu quả khi bạn dùng đúng cách.

Loại bơ này có thể dùng với từng lát bánh mì cung cấp tới 192 calo và chứa hàm lượng protein rất cao.

Trứng

trứng là thực phẩm tăng cân cho người gầy
Trứng có nhiều chất dinh dưỡng

Trong 100g trứng gà trung bình có 12,7g protein, 9,5g lipit, 2,2g gluxit, 159 mg cùng các loại vitamin A, B1, B2, B6, B12, D, E và Folate. 

Lòng trắng trứng có chứa 4g protein với 40 loại khác nhau, tất cả đều có lợi cho sự phát triển của cơ thể con người và protein thường nằm trong lòng trắng của trứng. Chất béo của trứng nằm chủ yếu ở lòng đỏ. Lòng đỏ trứng chứa 4,51g chất béo, trong đó có khoảng 2,75g chất béo có lợi cho sức khỏe.

Thịt cá ngừ

thịt cá ngừ là thực phẩm tăng cân cho người gầy
Ăn thịt cá ngừ giúp tăng cân hiệu quả

Những axit béo quan trọng trong thịt cá ngừ là những chất béo tốt cho sức khỏe không chỉ giúp tăng cân mà còn cung cấp những lợi ích thiết thực cho cơ thể. 

Ngô Huệ (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...