Thứ năm, 18/10/2018 | 15:33
RSS

Cận cảnh màn săn mồi kinh dị của loài cua dừa khổng lồ, giết chim trong nháy mắt

14-11-2017 16:15:24

Clip quay cảnh con cua dừa khổng lồ, sinh sống trên đảo Chagos giữa Ấn Độ Dương trèo lên cây và kẹp chặt một con chim đang say ngủ khiến ai cũng kinh hãi.

Con cua dừa khổng lồ sinh sống trên đảo Chagos giữa Ấn Độ Dương đã trèo lên cây và kẹp chặt một con chim đang say ngủ. Sau đó, con cua dừa mang con chim xuống đất và kẹp nó tới chết.

Sức mạnh của cua dừa khiến con chim không thể thoát thân và chết chỉ trong mấy phút. Tờ Daily Mail ví sức mạnh của càng cua chẳng khác gì “cú cắn của sư tử”.

cua dừa khổng lồ
Cua khổng lồ trèo lên cây, lôi chim biển xuống kẹp chết. Ảnh: DailyMail

Khi con chim không còn sức chống cự, 5 con cua dừa khác xuất hiện và xé xác con vật tội nghiệp. Nhà nghiên cứu Mark Laidre, người quay đoạn clip, nói rằng ông chưa bao giờ nhìn thấy điều gì tương tự. Mark khẳng định video sẽ giúp hiểu hơn về tập tính khó tin của loài cua khổng lồ này. “Thật sự rất đáng sợ và ngạc nhiên”, Mark nói.

Nhiều người thắc mắc rằng, sao chỉ cần 1 càng thôi mà cua dừa đã bẻ cánh chim ngọt vậy. Theo Shichiro Oka thuộc trung tâm nghiên cứu Okinawa Churashima (Nhật Bản), cua dừa dễ dàng bẻ cánh một con chim lớn.


Clip màn săn mồi kinh dị của loài cua dừa. Nguồn: DailyMail

Năm 2016, ông đã phát hiện đôi càng của cua dừa khi kẹp lại có thể tạo ra sức mạnh 3.300 newton - tương đương với một cú cắn mạnh của một con sư tử hoặc con hổ.

Oka nói rằng: "Càng cua dừa có thể tạo ra lực lớn gấp 80 - 100 lần khối lượng cơ thể chúng. Cá thể cua này nặng khoảng 2kg, thế thì có khó chi đâu khi chúng bẻ cánh chim nhanh, gọn đến vậy".

Điều đó cho thấy chúng hoàn toàn có thể thống trị môi trường sinh thái nơi đây và làm các loài sinh vật khác - như chim biển - không dám sinh sống nơi đây nữa. Bởi ngay cả khi ở trong tổ trên nhành cây cao mà chim cũng biến thành bữa ăn ngon của loài cua khổng lồ này.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN