Thứ năm, 18/10/2018 | 15:34
RSS

Đừng sử dụng điện thoại đang sạc, đã có bao người chết vì hành động này rồi!

14-11-2017 13:30:04

Việc sử dụng điện thoại đang sạc vốn đã được các nhà sản xuất khuyến cáo là rất nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn phớt lờ cảnh báo đó dẫn đến cái chết thương tâm.

Việc sử dụng điện thoại đang sạc có thể gây ra các tai nạn như cháy, nổ nguồn sạc hay khiến người sử dụng bị điện giật nếu có hiện tượng hở mạch. Thế nhưng, do bất cẩn cũng như coi thường những cảnh báo, đã có nhiều trường hợp tai nạn thương tâm xảy đến với người sử dụng dẫn tới những cái chết đáng tiếc.

Thiếu nữ tử vong khi vừa tắm vừa dùng điện thoại đang cắm sạc

Madison Coe, 14 tuổi, đang sử dụng bồn tắm trong căn hộ của cha mình ở thành phố Lovington (bang New Mexico, Mỹ) thì bị điện giật gây tử vong.

Người thân của Coe cho biết khi phát hiện thấy sự việc thì thi thể của cô bé đang chìm trong bồn tắm, bên cạnh là một chiếc smartphone đang được cắm sạc cũng chìm trong nước.

sử dụng điện thoại đang sạc
Nạn nhân Madison Coe. Ảnh: Facebook

Do vậy nguyên do của vụ việc hoặc là cô bé đã sử dụng smartphone cắm sạc trong lúc tắm trong bồn, hoặc đã vô tình làm rơi chiếc điện thoại đang cắm sạc vào bồn tắm đầy nước, và dù nguyên do nào thì việc để chiếc điện thoại đang cắm sạc bên cạnh bồn tắm đầy nước cũng đều là sai lầm chết người của cô bé này.

“Tôi gọi con bé là ngôi sao sáng”, bà ngoại Donna O’Guinn của Coe đau buồn chia sẻ. “Đó là một cô bé thông minh, một học sinh giỏi ở trường. Nó rất yêu cuộc sống này”.

Bị điện giật chết trong bồn tắm khi vừa dùng điện thoại, vừa cắm sạc

Một người đàn ông ở Ealing, phía Tây London, Anh tên Richard Bull, 32 tuổi đã tử vong hồi tháng 3/2007 khi sử dụng điện thoại trong lúc tắm tại nhà riêng. Richard đã cắm sạc và ròng dây từ hành lang vào tận... bồn tắm và đặt hờ hững đoạn dây này trên ngực rồi vô tư sử dụng. Một đoạn dây có lẽ đã bị hở, điện giật khiến cho Richard tử vong tại chỗ.

sử dụng điện thoại đang sạc
Mọi người cần có cái nhìn đúng đắn và thận trọng hơn khi sử dụng điện thoại di động để bảo vệ tính mạng của mình. Ảnh: Internet

Khi vợ anh Richard - cô Tanya Bull phát hiện ra sự việc, trên cơ thể Richard đã bị bỏng nặng ở nhiều chỗ trên ngực và cánh tay, cô này không hiểu vì sao vẫn nghĩ rằng anh Richard đã bị kẻ gian đột nhập vào nhà tấn công.

Vụ việc sau đó đã điều tra, gia đình Richard thậm chí đã viết khiếu nại gửi tới hãng Apple vì cho rằng nguồn điện sử dụng trong các thiết bị điện tử thường chỉ sử dụng hiệu điện thế từ 5V tới 20V - không thể gây ra tử vong. Thế nhưng các báo cáo đã chỉ ra, anh Richard đã tử vong do nguồn điện dân dụng.

"Mặc dù cáp điện thoại chạy dưới hiệu điện thế 5V nhưng không có gì đảm bảo rằng đoạn dây sạc không bị hở ở một đoạn nào đó." - Steve Curtler từ tổ chức An toàn điện năng Mỹ nói về trường hợp này - "Khi cơ thể bạn bị ướt thì khả năng dẫn điện cũng sẽ rât cao."

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN