Thứ sáu, 12/04/2024 | 18:06
RSS

Yêu cầu kiểm định chung cư mini bị nứt khiến 60 hộ dân phải di dời ở quận Thanh Xuân

Chủ nhật, 25/02/2024, 07:54 (GMT+7)

UBND quận Thanh Xuân yêu cầu chủ sở hữu nhà ở thuê đơn vị tư vấn khảo sát, kiểm định chất lượng công trình chung cư mini bị nứt khiến 60 hộ dân phải di dời.

Yêu cầu kiểm định chung cư mini bị nứt khiến 60 hộ dân phải di dời ở quận Thanh Xuân

Yêu cầu kiểm định chung cư mini bị nứt khiến 60 hộ dân phải di dời ở quận Thanh Xuân. Ảnh: dantri.com.vn

Báo Dân trí thông tin, tối 24/2, UBND quận Thanh Xuân thông tin về dấu hiệu không đảm bảo an toàn tại công trình nhà ở số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình. Vụ việc khiến 60 hộ dân trong tòa nhà phải di dời. 

Sau khi nắm bắt thông tin công trình này nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn khai thác, sử dụng, lãnh đạo quận Thanh Xuân thống nhất chỉ đạo và có văn bản khuyến cáo, đề nghị người dân trong tòa nhà thực hiện di chuyển, đồng thời cử lực lượng hỗ trợ di chuyển khi người dân có yêu cầu.

"Khuyến cáo của quận đã được các hộ dân tại số nhà 22 đồng thuận. Đến cuối ngày 24/2, toàn bộ hộ dân đã di dời ra khỏi tòa nhà để đảm bảo an toàn", theo UBND quận Thanh Xuân.

Cùng ngày, UBND quận Thanh Xuân có văn bản yêu cầu người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ trên phải thuê đơn vị tư vấn đủ điều kiện, năng lực theo quy định tổ chức khảo sát, kiểm định chất lượng, đánh giá mức độ nguy hiểm của công trình theo đúng quy định của Bộ Xây dựng.

Cùng với đó, chủ tòa nhà này được yêu cầu thuê đơn vị thi công đủ năng lực điều kiện để tổ chức sửa chữa, gia cố công trình theo quy định đảm bảo an toàn sử dụng; quá trình thực hiện có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và công trình.

Sau khi sửa chữa và gia cố, công trình phải được đơn vị kiểm định và các cơ quan liên quan đánh giá đảm bảo an toàn theo quy định mới tiếp tục đưa vào sử dụng. UBND phường Hạ Đình được giao giám sát việc thực hiện.

Trước đó, báo Vnexpress đưa tin, Chung cư mini cao 8 tại số 22B ngõ 236 Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân xuất hiện vết nứt từ hơn chục ngày nay. Cột nhà tầng 1 có nhiều vết nứt chạy ngang dọc từ chân cột lên trần.

Chủ đầu tư phải gia cố tạm bằng nhiều giàn giáo. Cơ quan chức năng căng dây cảnh báo "khu vực cấm vào", cắt cử người trông giữ. Khoảng 50 hộ dân sống ở chung cư phải di dời từ sáng 24/2.

Chung cư mini cao 8 tầng, mỗi tầng khoảng 7 căn hộ. Tầng 1 được sử dụng làm nơi để xe, lên các tầng có thang máy và thang bộ. Toàn bộ căn hộ đã được chủ đầu tư bán cho hộ dân và đưa vào sử dụng từ năm 2017.

Ngọc Anh (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại