Thứ tư, 29/06/2022 | 04:19
RSS

Xuất hiện 'hố tử thần' rộng hơn 3m, sâu hun hút tại Nghệ An

Thứ ba, 17/05/2022, 10:51 (GMT+7)

Sau tiếng động lớn phát ra từ lòng đất, nhiều người dân tại bản Công, xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) bất ngờ phát hiện một hố rộng trên 3m, sâu khoảng 15-20m.

Sự kiện:
Nghệ An

Xuất hiện hố tử thần sâu hun hút, rộng hơn 3m tại Nghệ An

Hố tử thần sâu hun hút xuất hiện tại bản Công sau tiếng động lớn. Ảnh: FB

Trao đổi với báo Người lao động sáng 17/5, ông Trần Đức Lợi - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn bản Công (xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp) vừa xuất hiện một hố sâu sau tiếng động lớn phát ra từ lòng đất.

Theo ông Lợi, trước đó, khoảng 15h ngày 16/5, trong lúc làm ruộng, một số người dân giật mình khi nghe tiếng động lớn. Lại gần khu vực phát ra tiếng động, nhiều người dân hoang mang khi phát hiện một hố rộng trên 3m, sâu khoảng 15-20m.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Châu Hồng đã cho rào chắn, giăng dây ở khu vực này và cắm biển cảnh báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho người dân. Ngoài ra, người dân địa phương quay clip và đăng lên mạng xã hội để cảnh báo người khác không đến gần khu vực này.

Tuy nhiên, khuya qua khi lực lượng chức năng rút đi, "hố tử thần" đã bị người lạ dùng máy móc san lấp. "Cơ quan chức năng đã lập biên bản làm rõ người nào tự ý lấp hố khi chưa được phép, mục đích là gì", ông Trương Văn Hóa - Chủ tịch UBND xã Châu Hồng nói.

Xuất hiện hố tử thần sâu hun hút, rộng hơn 3m tại Nghệ An

Việc xuất hiện hố tử thần khiến người dân hoang mang, lo lắng. Ảnh: FB

Chia sẻ trên báo Thanh niên, Hóa cho biết thêm, trong ngày 16/5, tại cánh đồng của bản Na Noong, một vụ sụt lún khác tiếp tục xuất hiện tạo thành hố, tuy nhiên hố này nhỏ và cạn hơn hố ở bản Công.

Liên quan đến hiện tượng sụt lún bất thường, theo báo cáo của UBND xã Châu Hồng, hơn 1 năm qua, hiện tượng này xảy ra tại xã này đã khiến 114 căn nhà dân bị nứt tường, sụt lún nền nhà; 279 giếng nước của dân bị khô cạn; nhiều “hố tử thần” xuất hiện trên các cánh đồng và sân, vườn nhà dân; gây thiệt hại khoảng 57 tỉ đồng. Người dân ở đây đang rất lo lắng với hiện tượng bất thường này.

UBND huyện Quỳ Hợp đã ký hợp đồng với Liên đoàn Địa chất Bắc Trung Bộ và từ ngày 6/5, các nhà chuyên môn đã đến Châu Hồng để điều tra, xác định nguyên nhân gây sụt lún đất và tụt nguồn nước ngầm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại