Thứ năm, 20/02/2020 | 11:35
RSS

Xuân Tạo nói gì khi được so sánh với đàn anh Công Phượng?

31-03-2019 15:16:22

Lối đá nhẹn, kỹ thuật của Xuân Tạo khiến nhiều người liên tưởng tới Công Phượng, thậm chí không ít fan hâm mộ còn gọi Tạo là tiểu Công Phượng.

Sau màn trình diễn ấn tượng trong màu áo U19 Việt Nam tại giải U19 Quốc tế 2019 khi góp công lớn giúp U19 Việt Nam đăng quan ngôi vô địch và giành được cùng lúc 5 danh hiệu cá nhân, tiền đạo Phạm Xuân Tạo mới đây đã được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập bổ sung vào thành phần của U18 Việt Nam chuẩn bị cho giải giao hữu tại Hồng Kông vào tháng Tư tới đây.

Lối đá nhẹn, kỹ thuật của Xuân Tạo khiến nhiều người liên tưởng tới Công Phượng, thậm chí không ít fan hâm mộ còn gọi Tạo là tiểu Công Phượng. Tuy nhiên theo chia sẻ của Xuân Tạo, lối chơi của anh và Công Phượng có nhiều điểm khác biệt, và cầu thủ này thần tượng Quang Hải.

"Anh Phượng chơi rất hay, là cầu thủ nổi tiếng, tôi học tập những gì tốt nhất của anh ấy để hoàn thiện mình hơn. Nhưng tôi không thích được so sánh với anh Phượng. Lối chơi của tôi và anh ấy khác nhau nhiều lắm", tờ Soha dẫn lời Phạm Xuân Tạo.

Tiền đạo Xuân Tạo hâm mộ Quang Hải
Tiền đạo Xuân Tạo hâm mộ Quang Hải. Ảnh: Thethao

"Tôi thường dùng tốc độ để vượt qua đối phương. Chỉ cần sau 1 hay 2 nhịp chạm bóng là tôi sẽ bứt tốc để vượt qua hậu vệ đội bạn, trong khi đó, anh Phượng lại rất giỏi trong những tình huống đi bóng lắt léo.

Với cách chơi bóng của anh Quang Hải, tôi học hỏi sự thông minh, ít dùng sức và không để đối phương có cơ hội phạm lỗi với mình. Tôi không thấy anh Hải tranh chấp 50/50 với đối phương mà nhận bóng để tỉa khe", Xuân Tạo chia sẻ sau những lần đi nhặt bóng ở các trận đấu có sự hiện diện của Quang Hải trước đây.

"Những trận xem anh Hải thi đấu, tôi luôn lưu ý những gì có thể áp dụng cho bản thân mình, về nhà tôi lấy sổ ghi lại để học hỏi từ từ. Cứ như vậy theo thời gian, tôi áp dụng những kỹ năng hay nhất của anh Hải cho mình", Xuân Tạo nói tiếp.

Xem thêm: BLV Quang Huy ‘hiến kế’ giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan

Q.Pham
Theo Đời sống Plus/GĐVN