Thứ hai, 27/06/2022 | 02:45
RSS

Xử phạt người mẹ ở Đắk Lắk khai tử con trai 3 tuổi đang sống

Thứ sáu, 10/06/2022, 07:20 (GMT+7)

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T.T.N.P. - người mẹ khai tử con trai 3 tuổi đang còn sống.

Xử phạt người mẹ ở Đắk Lắk khai tử con trai 3 tuổi đang sống

Cơ quan chức năng làm việc với bà T.T.N.P (ngồi ngoài cùng bên phải) về hành vi khai tử cho người đang sống. Ảnh: Thanh niên

Nguồn tin trên báo Lao động cho biết, liên quan vụ việc người mẹ khai tử con trai đang còn sống, ngày 9/6, UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T.T.N.P. (32 tuổi, nơi ở P.Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột).

Mức xử phạt đối với bà P.  là 15 triệu đồng. Bà P. đã vi phạm vào Điều 41 Nghị định số 82/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Cụ thể, chị 82/2020/NĐ-CP của Chính phủ đã có hành vi “Làm thủ tục đăng ký khai tử cho người còn sống”.

Theo quyết định này, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng kiến nghị UBND TP.Buôn Ma Thuột xem xét thu hồi, hủy bỏ giấy chứng tử đã cấp đối với cháu N.H.L. (SN 2019, con trai bà P.).

Xử phạt người mẹ ở Đắk Lắk khai tử con trai 3 tuổi đang sống

Cơ quan chức năng tìm thấy cháu bé 3 tuổi bị mẹ khai tử dù đang còn sống. Ảnh: Lao động

Như Tiền Phong đưa tin, trước đó, bà P. đã đến phường Tân An (TP.Buôn Ma Thuột) làm thủ tục khai tử cho con trai là cháu L. dù cháu bé vẫn còn sống. Bà P. khai cháu L. bị bệnh viêm phổi và chết tại nhà vào lúc 18h30 ngày 4/5. Sau đó, phường Tân An cấp giấy khai tử cho cháu L. vào ngày 11/5.

Sau đó, bà P. gửi giấy báo tử cho chồng cũ là ông N.T.D. (41 tuổi, xã Ea Hu, huyện Cư Kuin) để ngăn bố gặp con. Đến tối 19/5, bất ngờ ông D. đã đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook về việc cháu L. còn sống nhưng bị mẹ khai tử. Sau đó, lực lượng chức năng đã tìm thấy cháu N.H.L đang sinh sống trong một gia đình tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Hoàng Dũng - Sơn Nguyễn
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại