Thứ hai, 24/02/2020 | 09:08
RSS

Vừa ra tù, gã đàn ông xông vào trường tiểu học sát hại 8 học sinh

03-09-2019 10:21:03

Vụ việc diễn ra ở trường tiểu học thuộc xã Bạch Dương Bình, tỉnh Hồ Bắc, vào ngày 2/9, theo cổng thông tin hbenshi.com.cn.

Theo Thanh Niên, vừa ra tù, một gã đàn ông vác theo dao phay xông vào trường tiểu học nhân ngày đầu năm học mới và chém loạn xạ, khiến 10 em học sinh thương vong tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Vụ việc diễn ra ở trường tiểu học thuộc xã Bạch Dương Bình, tỉnh Hồ Bắc, vào ngày 2/9, theo cổng thông tin hbenshi.com.cn. Hung thủ đã bị cảnh sát bắt tại chỗ. Theo trang Passion News dẫn lời một người dân địa phương, kẻ thủ ác mới được phóng thích khỏi tù và muốn trả thù xã hội.

Cũng theo người dân này, gã đàn ông đã dùng dao phay làm hung khí. Passion News cũng công bố đoạn clip cho thấy xe cứu thương được gọi đến trường tiểu học. Những vụ tấn công bằng dao đang diễn ra với tần suất dày đặc hơn ở Trung Quốc, và động cơ của những hành vi này thường là trả thù xã hội.

Cầm dao xông vào trường tiểu học chém loạn xạ nhân ngày khai giảng, 10 học sinh bị thương
Bên ngoài ngôi trường ở Bạch Dương Bình. Ảnh: Weibo

Trước đó, năm 2018, nhà chức trách Trung Quốc đã thi hành án tử hình đối với Zhao Zewei, 28 tuổi, kẻ đâm chết 9 học sinh và khiến 12 học sinh bị thương trong vụ tấn công trường học ở tỉnh Thiểm Tây hồi tháng 4/2018, theo Xinhua.

Ngày 27/4/2018, Zhao cầm dao tấn công ngẫu nhiên những học sinh ở trường cấp hai cũ của hắn ở huyện Mễ Chi, tỉnh Thiểm Tây vào giờ tan trường. Khi bị cảnh sát bắt, Zhao khai từng bị bắt nạt khi học ở trường nên sinh lòng thù hận và quyết định "dùng dao găm" để giết người trả thù.

Ban đầu, Zhao lên kế hoạch tấn công bạn học cũ của mình nhưng không tìm được họ nên anh ta quyết định "trút giận" vào các học sinh đang học tại trường. Zhao bị kết tội cố ý giết người và bị tuyên án tử hình hồi tháng 7. Zhao không đệ đơn kháng án.

Án tử hình với Zhao được Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc phê chuẩn và được thi hành dưới sự giám sát của các công tố viên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN