Thứ năm, 06/08/2020 | 16:40
RSS

Vừa bị xử phạt, Công ty CP đầu tư Akina Đông Á tiếp tục quảng cáo sai sự thật?

Thứ sáu, 31/08/2018, 11:19 (GMT+7)

Mặc dù vừa bị Cục An toàn thực phẩm xử phạt 50 triệu đồng về hành vi sai phạm nhưng Công ty CP đầu tư Akina Đông Á vẫn tiếp tục quảng cáo 2 sản phẩm Bột tía tô Akina, Hoàn Xuân Thang như thuốc chữa bệnh.

Công ty CP đầu tư Akina Đông Á

Mặc dù đã bị xử phạt 50 triệu đồng nhưng Công ty CP đầu tư Akina Đông Á vẫn quảng cáo 2 sản phẩm như thuốc chữa bệnh (Ảnh chụp ngày 30/8)

Như Đời sống Plus đã thông tin tới bạn đọc, Công ty CP đầu tư Akina Đông Á đang bất chấp những quy định của pháp luật để quảng cáo 2 sản phẩm Bột tía tô Akina và Hoàn Xuân Thang của mình như “thần dược” chữa bệnh.

Không dừng lại ở đó, doanh nghiệp này còn “vẽ” thêm công dụng cho sản phẩm và dùng thư cảm ơn, chia sẻ của nhân vật để quảng cáo sản phẩm trên các website của công ty không đúng sự thật, gây hoang mang, hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Công ty CP đầu tư Akina Đông Á1Công ty CP đầu tư Akina Đông Á không hề có động thái sửa chữa, rút kinh nghiệm sau khi cơ quan chức năng xử phạt (Ảnh chụp ngày 30/8)

Trước những sai phạm trên, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y Tế đã xử phạt 50 triệu đồng đối với Công ty CP đầu tư Akina Đông Á có địa chỉ: Km 30 Đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội về hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bột tía tô Akina và Hoàn Xuân Thang gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Bên cạnh hình thức phạt tiền, Công ty buộc phải giao nộp và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định.

Công ty CP đầu tư Akina Đông Á2Công ty CP đầu tư Akina Đông Á không hề có động thái sửa chữa, rút kinh nghiệm sau khi cơ quan chức năng xử phạt (Ảnh chụp ngày 30/8)

Tuy nhiên, ngày 30/8, theo ghi nhận của PV Đời sống Plus, Công ty CP đầu tư Akina Đông Á không những không sửa đổi, rút kinh nghiệm về những sai phạm khi quảng cáo 2 sản phẩm Bột tía tô Akina và Hoàn Xuân Thang, mà còn tiếp tục sử dụng những từ ngữ “chữa trị”, “điều trị”, “bài thuốc”,…những bài chia sẻ của nhân vật để quảng bá rầm rộ 2 sản phẩm như “thần dược” trên các trang website của mình khiến người tiêu dùng hoang mang.

Dư luận không khỏi đặt ra nghi vấn: Phải chăng vì lợi nhuận kinh tế quá lớn nên Công ty CP đầu tư Akina Đông Á đang bất chấp việc bị xử phạt để tiếp tục quảng cáo sai sự thật, lừa đảo người tiêu dùng?

Đề nghị Bộ Y Tế, các cơ quan chức năng vào cuộc mạnh hơn nữa để xử lý dứt điểm những sai phạm trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Vũ Thành
Theo Đời sống Plus/GĐVN