Thứ sáu, 30/10/2020 | 05:40
RSS

Vụ xe tải lao vào chợ khiến 5 người chết: Những người bị thương vẫn nguy kịch

Chủ nhật, 14/06/2020, 17:00 (GMT+7)

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, sau khi nhập viện, các bệnh nhân đã được hội chẩn và đưa đi phẫu thuật.

Vào khoảng 6h30p ngày 13/6, tại km1818+200 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua thôn 11, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil đã xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Xe tải mang BKS 69C-051.59 do tài xế Ngô Văn Bền (SN 1993, trú Cà Mau) điều khiển theo hướng Đắk Nông- Đắk Lắk, đã va chạm với  xe đầu kéo mang BKS 51D-498.44, rồi tiếp tục tông vào xe tải 47C-125.70 của HTX Mạnh Cường (Đắk Lắk) khiến chiếc xe mất lái, lùa 9 xe mô tô, khiến 5 người chết tại chỗ.

Sau đó, xe 69C-051.59 tiếp tục tông vào lề đường và lùa 4 chiếc xe mô tô rồi chạy tiếp khoảng 1km rồi lật vào đồi cao su.

"Qua kiểm tra, tài xế không vi phạm nồng độ cồn, âm tính ma túy. Tài xế đang bị tạm giữ", thượng tá Đinh Văn Hiếu, Phó công an huyện Đăk Mil, Đăk Nông, cho biết khi làm việc với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về vụ tai nạn 5 người chết, chiều 13/6.

Làm việc với cơ quan công an, tài xế Ngô Văn Bền cho biết, khi đến đoạn đường trên, tài xế điều khiển xe với vận tốc khoảng 50km/h. Tuy nhiên, tài xế có đạp thắng thì phát hiện thắng không có tác dụng nên đã cho xe của mình dìu vào chiếc xe container phía trước song không có hiệu quả. Chiếc xe của tài xế Bền tiếp tục đi và va chạm với hai chiếc xe còn lại gây ra hậu quả nghiêm trọng trên. Các tài xế đều âm tính với chất ma túy và không vi phạm nồng độ cồn. Riêng chiếc xe của tài xế Bền mang BKS 69C-051.59 vẫn trong thời hạn đăng kiểm và không vi phạm tải trọng cho phép.

Vụ xe tải lao vào chợ khiến 5 người chết: Những người bị thương vẫn nguy kịch
Các nạn nhân trong vụ việc hiện vẫn yếu. Ảnh: PLO

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, sau khi nhập viện, các bệnh nhân đã được hội chẩn và đưa đi phẫu thuật. Hiện tất cả bệnh nhân đã phẫu thuật và đang được các y, bác sĩ theo dõi, điều trị đặc biệt do sức khỏe rất yếu, theo báo Giao thông. 

Trong số 5 bệnh nhân nhập viện cấp cứu hiện bệnh nhân La Thị Thái (55 tuổi, trú Đắk R'la) đã được chuyển xuống bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều trị. Ba bệnh nhân Huỳnh Thị Ngọc Thu (31 tuổi); Nông Thị Tình (49 tuổi) và Trương Thị Nguyệt Phương (57 tuổi) đang được các bác sĩ theo dõi điều trị tích tại Khoa Hồi sức – cấp cứu.

Riêng bệnh nhân Nông Thị Tình đang trong tình trạng nguy kịch, các bác sĩ đang huy động nguồn máu hiến để truyền cấp cứu. Chỉ có bệnh nhân Lê Thị Hồng Phượng (34 tuổi) bị thương nhẹ hơn bốn bệnh nhân còn lại, hiện đã chuyển về Khoa Ngoại - Thần kinh để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN