Chủ nhật, 17/10/2021 | 18:51
RSS

Vụ tài xế taxi Mai Linh bị 'choảng' gạch: Bố tài xế Mercedes nói con trai là người yếu ớt

Chủ nhật, 13/05/2018, 10:27 (GMT+7)

Liên quan đến vụ tài xế taxi Mai Linh bị 'choảng' gạch vào đầu, bố của tài xế lái xe Mercedes cung cấp nhiều thông tin mới, khẳng định con trai hiền lành, ngoan ngoãn.


 Ông Nguyễn Chí Thiện, bố của tài xế xe Mercedes nói về tài xế taxi Mai Linh bị 'choảng' gạch. Ảnh VTC News

Liên quan vụ tài xế Mercedes đỗ xe ngang ngược còn cầm gạch đánh tài xế taxi Mai Linh tại Nam Từ Liêm, Hà Nội ông Nguyễn Chí Thiện (64 tuổi), bố của tài xế Mercedes - người cũng có mặt tại thời điểm xảy ra xô xát đã lên tiếng.

Nói về sự việc xảy ra hôm đó, ông Thiện cho biết trên VTC News, khi ông đi có việc vừa về đến nhà, khoảng 4h30 chiều thì sự việc xảy ra. Ông Thiện nói: “Do lúc đấy là giờ tan tầm, đường đông không có chỗ để xe nên Thái để xe tạm vào trong hẻm, phía trước nhà mình.

Trước đó, trên đường đi, lái xe taxi đằng sau đã bấm còi inh ỏi, trong khi đường chật chội. Lúc xuống xe, con tôi có quay lại bảo taxi, ông làm sao đấy, còi xe ầm ĩ vô văn hóa, nhà tôi đây, tôi không đỗ đây thì đỗ đâu”.

Sau đó, hai bên to tiếng và cãi nhau. Thấy vậy, tôi ra can ngăn thì tài xế Taxi lại nói “thằng già này biết gì...”, nên con nhà tôi mới tức, dẫn đến chửi bới nhau và lao vào đánh nhau”.

Nói về hành động can ngăn hôm đó bị chỉ trích như là đã giữ tài xế taxi để cho con trai mình đánh, ông Thiện cho rằng, vì một mình ông không thể giữ được 2 người, tài xế taxi là người to khỏe hơn, trong khi con trai ông là người yếu ớt nên ông phải chọn cách giữ và đẩy lái xe taxi ra ngoài, nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc.

“Cả 2 sau đó đều bị đau, con trai tôi bị dập lá mía mũi, mặt chảy nhiều máu, chạy vào nhà rửa mặt, nên tôi kịp khóa cửa lại không cho tiếp tục đánh nhau”, ông Thiện cho biết thêm.

Ông Thiện cho biết, ông là người chủ động gọi Công an đến giải quyết. Trước khi mời các bên liên quan về trụ sở phường làm việc, Công an cũng yêu cầu 2 người ra bệnh viện kiểm tra. Thái được đưa ra Bệnh viện 19-8, còn lái xe taxi ra Bệnh viện thể thao


Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh Thời đại

“Sáng hôm sau (11/5), hai bên ra phường làm việc và cam kết hòa giải, không kiện cáo và không cần đi giám định nữa”, ông Thiện nói. Sau đó, Công an phường có chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an quận điều tra và xác minh vụ việc.

Công an quận ghi nhận và chứng kiến toàn bộ sự việc, sự hòa giải của hai bên, cũng như xem xét điều tra thêm về hành vi gây dối trật tự công cộng.

Đánh giá về sự việc, ông Thiện cho rằng, sự việc xảy ra là do sự quá thiếu kiềm chế từ cả hai bên, nguyên nhân trực tiếp vẫn là do tài xế taxi đã có những lời nói không đúng mực đối với mình, khiến Thái tực giận và lao vào đánh nhau.

“Bình thường, con trai tôi là người ngoan ngoãn, không từng có vấn đề gì xảy ra”, ông Thiện nói.

Cũng liên quan đến sự việc, ông Trần Văn Trọng, tổ trưởng Tổ 8, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhận định: “Nhà anh Thái là gia đình tốt, ông bố là đảng viên, đại tá về hưu, bản thân anh Thái này cũng là người tốt”.

Trong diễn biến khác, ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc cho biết hiện tại tài xế Đinh Văn Điềm (người bị hành hung hôm 10/5) vẫn đang được điều trị trong bệnh viện, Thời đại đưa tin.

Sáng cùng ngày cơ quan điều tra đã đến lấy lời khai nhưng anh Điềm chưa ổn định sức khỏe việc lấy lời khai dự kiến lùi đến ngày 14/5.

Ông Hùng cho biết ngay khi xảy ra vụ việc tài xế của hãng bị hành hung thì phía công ty đã gửi công văn lên công an phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, nơi xảy ra sự việc), yêu cầu cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật

Theo bản tường trình của tài xế taxi, anh này thừa nhận mình có bấm còi liên tục. Sau khi xảy ra cãi cự, bị anh Thái dùng gạch đập vào đầu thì anh Điềm cũng đã nhặt một viên gạch nhưng sau đó không làm gì cả.

|
Xem thêm: Công an quận Nam Từ Liêm vào cuộc vụ tài xế Mercedes đánh lái xe taxi dã man

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN