Thứ sáu, 03/02/2023 | 19:51
RSS

Vụ đại gia tông chết người kêu 'lính' nhận tội thay: Gia đình nạn nhân xin bãi nại

Thứ tư, 17/06/2020, 19:17 (GMT+7)

Gia đình nạn nhân Lý Sà Rích đã làm đơn xin bãi nại và đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho ông Phạm Văn Són (44 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Tổng Kỳ Hòa, thị xã Vĩnh Châu).

Theo báo Người lao động, ngày 17/6, ông Lý Cô (69 tuổi; ngụ xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), cho biết vợ chồng ông đã ký văn bản gửi công an, VKSND huyện Trần Đề với nội dung bãi nại và đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho ông Phạm Văn Són (44 tuổi; ngụ thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng). Ông Són là Tổng Giám đốc Công ty CP Tổng Kỳ Hòa và là người lái ôtô gây tai nạn khiến anh Lý Sà Rích (38 tuổi, con ông Cô) thiệt mạng.

"Dù sự ra đi của con trai là một sự tiếc thương vô hạn đối với gia đình nhưng chúng tôi đã phần nào nguôi ngoai vì sự chia sẻ ân cần nên chúng tôi sẵn lòng tha thứ cho những tổn thất mà ông Són đã gây ra", ông Cô chia sẻ.

“Sau khi con tôi mất, bên nhà ông Són cũng tổ chức sang thăm viếng, chia buồn, xin lỗi gia đình và hỗ trợ chi phí đám tang 100 triệu đồng. Khi biết Rích là lao động chính nuôi cha mẹ già, phía ông Són cam kết sẽ cấp dưỡng cho cha mẹ của Rích đến suốt đời.

Vụ đại gia tông chết người kêu 'lính' nhận tội thay: Gia đình nạn nhân xin bãi nại
Chân dung vợ chồng ông Lý Cô. Ảnh: Dân Trí

Ngày làm đám tang cho con tôi, bên nhà ông Són sang viếng cháu rất đông. Thấy họ cũng thiệt tình, biết chia sẻ nên gia đình tôi cũng bớt giận, không làm khó gì họ cả. Con tôi cũng đã mất rồi, có làm gì đi nữa thì cháu cũng không thể sống lại được.

Chúng tôi cũng nghĩ ông Són không cố ý đụng chết con mình, chỉ là xui rủi thôi. Chúng tôi rất hiểu và thông cảm, sẵn lòng tha thứ cho ông Són. Chúng tôi xin bãi miễn mọi trách nhiệm bồi thường dân sự vì đã được bồi thường thỏa đáng và đề nghị quý cơ quan có thẩm quyền miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Són.

Cũng bằng văn bản này, chúng tôi từ chối tham gia tố tụng và xin vắng mặt tại tất cả các giai đoạn tố tụng điều tra, truy tố, xét xử (nếu có) của vụ án”, Dân Trí dẫn lời vợ chồng ông Lý Cô nêu trong đơn.

Mới đây, sau khi được tại ngoại đi chữa bệnh, ông Phạm Văn Són (44 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tổng Kỳ Hòa, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) thông tin lại về vụ tai nạn. Theo đó, ngày 14/5, ông ăn cơm với vài người bạn ở TP Sóc Trăng rồi lái xe về nhà ở thị xã Vĩnh Châu.

Khi qua khỏi ngã ba Tài Văn (huyện Trần Đề), ô tô do ông cầm lái tông trúng xe máy của anh Lý Sà Rích (38 tuổi, ngụ huyện Trần Đề) đậu ven đường tỉnh lộ 935.

“Lúc đó đường tối, tôi chỉ nhìn thấy chiếc xe máy không có đèn sau đậu ven đường chứ không thấy người. Đường tối và vắng nên tôi không dám dừng lại, nghĩ rằng chỉ đụng phải xe máy chứ nếu biết tông trúng người thì tôi nhảy xuống đưa họ đi cấp cứu rồi”, ông Són phân trần.

Theo lời ông Són, sau khi lái xe về tới nhà, ông còn ăn cơm với vợ rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, trong lúc ông đi ra đầm tôm thì công an đến nhà điều tra vụ tai nạn.

“Tôi cứ nghĩ đụng hư xe của người nào đó nên tôi kêu tài xế đi làm việc với công an để xem người ta yêu cầu bồi thường bao nhiêu. Khi công an mời tôi qua Trần Đề thì tôi mới biết tai nạn có chết người. Lúc đó, tôi nói với anh công an tên Khoa là nếu có chết người thì để tôi nhận hết chứ không có chối tội”, ông Són giải thích.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN