Thứ bảy, 19/01/2019 | 22:45
RSS

Vụ 2 hiệp sĩ tử vong: Lộ quá khứ bất hảo của 3 nghi can

17-05-2018 09:25:31

Liên quan đến vụ 2 hiệp sĩ bị nhóm trộm xe SH đâm tử vong, công an đã bắt được nghi can thứ 3 của vụ án. Quá khứ bất hảo của 3 nghi can đã được tiết lộ.

Vụ 2 hiệp sĩ tử vong: Lộ quá khứ bất hảo của 3 nghi can
Hiện trường vụ 2 hiệp sĩ bị nhóm trộm xe SH đâm tử vong

Tối 16/5, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP. HCM cho biết trên Thời Đại, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Ngô Văn Hùng (SN 1986, ngụ đường Phạm Văn Chiêu, phường 8, quận Gò Vấp) về hành vi "Che giấu tội phạm". 

Bước đầu, tại cơ quan Công an, nghi can Hùng khai có quen biết với nghi can Nguyễn Tấn Tài tức Tài "mụn" (SN 1994, ngụ quận 12) là người đã dùng dao đâm 2 "hiệp sĩ" tử vong và 3 người khác bị thương vào tối 13/5. Cả 2 từng chơi thân từ lâu và là bạn tù với nhau. 

Đêm 13/5, Tài "mụn" gây án xong đã điện thoại cho nghi can Hùng kể lại toàn bộ sự việc và mong bạn tù "cứu" mình. Hùng không báo cho công an mà nói Tài "mụn" tới nhà mình ở con hẻm nằm trên đường Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp để ẩn náu. Thời gian ở đây, Tài "mụn" vẫn sinh hoạt bình thường cho tới đêm 14/5 thì bị bắt.

Vụ 2 hiệp sĩ tử vong: Lộ quá khứ bất hảo của 3 nghi can
Tài và Phú tại cơ quan điều tra.

Trước đó, Công an TP.HCM đã bắt giữ 2 nghi can là Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994, ngụ Hóc Môn) và Nguyễn Tấn Tài (tức Tài "mụn", SN 1994, ngụ quận 12) vì liên quan đến vụ đâm thương vong 5 hiệp sĩ trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) vào đêm 13/5.

Theo thông tin trên Báo Pháp Luật TP.HCM, Tài có tiền án về tội đánh bạc, còn Phú có tiền án trộm cắp tài sản, bị TAND huyện Hóc Môn xử phạt hai năm tù và mới ra trại hơn một năm.

Riêng Tài, trước đây ngụ phường Tân Chánh Hiệp (quận 12), tuy nhiên người dân nơi đây cho biết gia đình Tài đã bán nhà và rời đi từ năm 2011 dù hộ khẩu vẫn còn ở phường.

Như tin tức đã đưa, khoảng 20h tối ngày 13/5, nhóm "hiệp sĩ" quận Tân Bình gồm 8 người, do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm phát hiện 4 đối tượng có dấu hiệu khả nghi nên lặng lẽ theo dõi.

Tại một cửa hiệu thời trang trên đường Cách Mạng Tháng 8 (phường 10, quận 3), một người đàn ông chạy xe SH đến rồi đi vào bên trong. Chỉ chờ có vậy, 4 đối tượng bẻ khóa xe SH, định dắt đi nhưng bị các "hiệp sĩ" ngăn cản, khống chế. 

Nhóm trộm liều lĩnh rút hung khí chống trả, truy sát khiến hai "hiệp sĩ" là anh Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi bị đâm trọng thương và tử vong. 3 người khác cũng bị các đối tượng tấn công bị thương.


Xem thêm: 'Hiệp sĩ' đường phố, vì sao họ chạy xe không và sẵn sàng bắt trộm cướp?

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN