Thứ sáu, 31/05/2024 | 02:56
RSS

Vụ 2 bé gái mất tích tại phố đi bộ ở TP HCM: Mục đích bệnh hoạn

Thứ năm, 11/04/2024, 06:52 (GMT+7)

Làm việc với cơ quan chức năng, Phạm Huỳnh Nhật Vi đã khai nhận mục đích, động cơ thực sự việc bắt cóc 2 bé gái tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM).

Sự kiện:
TP.HCM

Vụ 2 bé gái mất tích tại phố đi bộ ở TP HCM Mục đích thực sự của kẻ bắt cóc là gì

Phạm Huỳnh Nhật Vi thời điểm bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 10/4, Công an quận 1 (TP HCM) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam với Phạm Huỳnh Nhật Vi (sinh năm 2003, ngụ tỉnh Tiền Giang, trú quận Bình Thạnh, TP HCM) để điều tra về tội “Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm” theo điều 147, Bộ luật Hình sự năm 2015. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân quận 1 phê chuẩn.

Phạm Huỳnh Nhật Vi là đối tượng đã dẫn dụ 2 bé gái là cháu N.K.T.M (7 tuổi) và cháu L.H.T.L (3 tuổi), con ruột của chị Nguyễn Thị Chi (27 tuổi, ngụ quận 7) về chung cư cao cấp tại quận Bình Thạnh.

Theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng, khoảng 20h30’ ngày 3/4, lợi dụng lúc cháu M. và cháu L. không có người trông coi Vi đã tiếp cận và dẫn dụ các cháu đi theo mình qua nhiều tuyến đường từ quận 1 sang quận 8. Sau đó, Vi đặt xe công nghệ đưa 2 cháu về chung cư Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM).

Ngày 8/4, công an ập vào căn hộ 10.05 chung cư này khống chế Vi và giải cứu 2 bé an toàn. Tại cơ quan công an, Vi khai không có công việc ổn định và được bạn trai người nước ngoài chu cấp tiền bạc. Căn hộ cao cấp ở chung cư Saigon Pearl - nơi giam giữ 2 bé gái bị mất tích, do Vi thuê từ ngày 3/4 với giá 18 triệu đồng/tháng để sau khi bắt cóc 2 bé gái sẽ đưa về đây giam giữ. Sở dĩ Vi chọn căn hộ cao cấp ở chung cư Saigon Pearl vì đây là nơi an toàn, an ninh và cũng tránh cơ quan chức năng phát hiện.

Cơ quan chức năng cũng đã làm rõ về động cơ, mục đích của Vi trong vụ bắt cóc. Ban đầu, Vi khai nhận, vì chưa có con nên bắt cóc 2 bé gái M. và L. ở phố đi bộ Nguyễn Huệ vào tối 3/4 để mang về nuôi. Nhưng qua đấu tranh, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định rõ động cơ, mục đích thật sự của Vi khi bắt cóc 2 bé gái là để thực hiện việc quay các clip khiêu dâm và chuyển cho bạn trai người nước ngoài.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại