Thứ ba, 15/06/2021 | 01:30
RSS

Vợ đối tượng đổ trộm dầu thải: 'Vì 7 triệu có đáng không?'

Thứ hai, 21/10/2019, 10:38 (GMT+7)

Vợ của đối tượng Lý Đình Vũ sau khi biết chồng bị bắt cho biết: "Anh ấy nói đây được thuê với tiền công 7 triệu đồng, vì 7 triệu đồng mà đánh đổi cả cuộc đời liệu có đáng không?".

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hòa Bình đang tạm giữ nghi phạm Lý Đình Vũ (SN 1982) để điều tra vụ xả thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà. Tại cơ quan công an, Vũ khai sau khi biết Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám bị bắt nên đã bỏ trốn đến một số tỉnh như Hưng Yên, Hải Phòng, Bắc Ninh. Trước sự truy tìm quyết liệt của lực lượng chức năng, biết không thể trốn thoát, Vũ xin ra đầu thú tại công an tỉnh Bắc Ninh.

Một nguồn tin từ công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, lời khai ban đầu của Vũ thể hiện, anh ta được 1 người phụ nữ tên Trang của nhà máy gạch thuê đổ chất thải. Cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh làm rõ tình tiết này. 

Trước Vũ, 2 nghi phạm Hoàng Văn Thám (1986, trú Văn Quan, Lạng Sơn) và Nguyễn Chương Đại (SN 1994, trú tỉnh Bắc Ninh) đã bị tạm giữ hình sự liên quan đến hành vi xả chất thải vào  đầu nguồn nước sông Đà.

Tại cơ quan chức năng, Thám và Đại khai, được Lý Đình Vũ thuê lái xe tải đi từ Bắc Ninh đến công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà tại TX Phú Thọ (Phú Thọ) lấy dầu thải, bơm vào 10 thùng chứa với tổng dung tích khoảng 10m3, sau đó đi về xã Chí Đạo, huyện Văn Lâm, Hưng Yên gửi xe. Ngày 8/10, cả 3 người đi 2 ô tô chở dầu thải đến xã Phúc Tiến (Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) đổ trộm rồi bỏ trốn.

Vợ đối tượng đổ trộm chất thải ra sông Đà: 'Vì 7 triệu có đáng không?'
Chân dung đối tượng Vũ. Ảnh: Kinhtemoitruong

Người thân của Lý Đình Vũ chia sẻ trên báo Tiền phong, nơi Vũ sống có nghề làm dây cao su, Vũ mua xe tải loại 8 tấn để chở các mặt hàng liên quan, chưa ai từng thấy Vũ chở chất thải.

Sau khi được tiếp xúc với Vũ ở cơ quan công an, chị C. (vợ Vũ) nói: "Anh ấy nói đây là lần đầu tiên đổ trộm chất thải và được thuê với tiền công 7 triệu đồng. Tôi hỏi lại, vì 7 triệu đồng mà đánh đổi cả cuộc đời liệu có đáng không? Thậm chí 7 triệu đó còn phải trả lương cho nhân viên, xăng xe".

Người vợ này cho hay, chồng mình nói từng có ý định thuê khu đất trống gần nhà máy nước sạch để làm lò gạch nên biết khu vực đó vắng vẻ, xa khu dân cư nhưng không ngờ nơi đổ chất thải lại có con suối ở dưới.

Ở một diễn biến khác, ông Nguyễn Đức Truyền (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà) nói trên báo Người đưa tin, ông có một người con gái tên Trang đang làm ở phòng vật tư của công ty, song khẳng định "không chỉ đạo ai thuê người đi đổ dầu thải". Ông nói chỉ thuê Công ty Môi trường xanh để xử lý dầu thải.

"Về việc Trang có thuê hay không thuê thì hãy chờ cơ quan điều tra làm rõ. Nhưng tôi có thể khẳng định, tôi là Chủ tịch Công ty không kí bất kí 1 hợp đồng xử lý dầu thải nào ngoài Công ty Môi trường xanh. Quan điểm của tôi sẽ hợp tác với cơ quan công an để làm rõ vụ việc", báo Người đưa tin dẫn lời ông Truyền.

Ông Truyền nói dầu thải mà các đối tượng đổ trộm vào nước sạch sông Đà là của công ty mình, đồng thời khẳng định không có mối quan hệ nào với các đối tượng đổ trộm dầu thải.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN