Thứ hai, 06/07/2020 | 13:29
RSS

Vietnam’s Next Top Model – Nơi nâng chân cho các Hoa hậu Hoàn vũ VN

Thứ ba, 09/01/2018, 06:40 (GMT+7)

Trong hai năm trở lại đây, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chứng kiến nhiều thí sinh từ Vietnam’s Next Model đổ bộ sang “chinh chiến” và thành công.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015

Năm 2015 chứng kiến sự thành công của người đẹp đến từ Hải Phòng Phạm Hương trên sân chơi nhan sắc cấp quốc gia và cả đấu trường quốc tế.

Phạm Hương từng là thí sinh của cuộc thi Vietnam’s Next Top Model mùa đầu tiên. Năm đó, cô sớm dừng chân ở top 8 và không để lại nhiều dấu ấn. 5 năm sau Vietnam’s Next Top Model 2010, Phạm Hương đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vào đêm chung kết diễn ra vào ngày 3/10/2015 tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Vietnam’s Next Top Model – Nơi nâng chân cho các Hoa hậu Hoàn vũ VN
Phạm Hương từng là thí sinh Vietnam's Next Top Model

Ngay từ đầu cuộc thi, Phạm Hương là người đẹp được chú ý nhiều nhất và được đánh giá rất cao. Chỉ số nhân trắc học khi ấy của Phạm Hương là chiều cao 1,73m và chỉ số hình thể 78-63-93. Gương mặt lạ, thần thái trình diễn tốt, đầy tự tin, chụp hình rất ăn ảnh, giao tiếp tốt… đã giúp cô gái Hải Phòng lên ngôi hoa hậu thuyết phục.

Giành quyền đi thi quốc tế, tại sân chơi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe), Phạm Hương bất ngờ tỏa sáng. Truyền thông trong nước quan tâm, các bảng xếp hạng uy tín tại nước ngoài thi nhau dự đoán người đẹp Việt Nam vào top, thậm chí là lên ngôi hoa hậu.

Vietnam’s Next Top Model – Nơi nâng chân cho các Hoa hậu Hoàn vũ VN 2
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương

Dù không lọt top 15 cô gái xuất sắc nhưng Phạm Hương đã để lại hình ảnh đẹp tại sân chơi Miss Universe.

Mới đây, qua một cuộc phỏng vấn báo chí, bà Trang Lê ("Người phụ nữ quyền lực của làng mốt Việt", người đứng sau thành công của chương trình Vietnam' Next Top Model) nhắc đến Phạm Hương: “…Bản thân Phạm Hương cũng từng là thí sinh của Vietnam’s Next Top Model và hôm nay lịch sử lại lặp lại với H'Hen Niê. Niềm vui đó nhân lên rất nhiều. Tôi tin thành công của Phạm Hương đã trở thành nguồn cảm hứng rất mạnh không chỉ các bạn từ Vietnam’s Next Top Model mà còn là những bạn trẻ…”.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, khá nhiều thí sinh của Vietnam’s Next Top Model đổ bộ ứng thí. Những gương mặt nổi bật có thể kể đến: Hoàng Thùy, Mâu Thủy, H’Hen Niê, Ngọc Thúy, Hương Ly, Mai Ngô, Quỳnh Châu, Tiêu Ngọc Linh…

Tuy nhiên, vì một số lý do nên các chân dài Hương Ly, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Mai Ngô bỏ thi. Ngọc Thúy không may mắn vào Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Vietnam’s Next Top Model – Nơi nâng chân cho các Hoa hậu Hoàn vũ VN 3
Những chân dài Vietnam's Next Top Model tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Quỳnh Châu, Ngọc Thúy và Hương Ly

Riêng 4 cô gái Hoàng Thùy, Mâu Thủy, H’Hen Niê và Tiêu Ngọc Linh áp đảo dàn thí sinh lọt vào chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. 4 người đẹp đều lọt vào Top 5 phần thi ứng xử.

Cuối cùng với thể hình nổi trội cùng các kỹ năng ấn tượng, 3 cô gái H’Hen Niê, Hoàng Thùy và Mâu Thủy lần lượt lên ngôi Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2.

Như vậy, tiếp nối đàn chị Phạm Hương – Top 8 Vietnam' Next Top Model 2010, H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. H'Hen Niê cũng từng là thí sinh gây ấn tượng ở Vietnam's Next Top Model 2015. Ở mùa thi này, H'Hen Niê là cái tên để lại nhiều ấn tượng vì sự thể hiện khá tốt. Tuy nhiên, cô đã dừng chân ở top 9 chung cuộc trong sự tiếc nuối của nhiều người.

Vietnam’s Next Top Model – Nơi nâng chân cho các Hoa hậu Hoàn vũ VN 4
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê

Còn Á hậu 1 Hoàn vũ Việt Nam 2017 Hoàng Thùy lại là Quán quân nổi bật nhất lịch sử cuộc thi Vietnam's Next Top Model. Trong tất cả các mùa, Hoàng Thùy là quán quân thành công hơn cả, bởi xây dựng sự nghiệp người mẫu nhiều vinh quang cả thị trường trong nước và quốc tế.

Vietnam’s Next Top Model – Nơi nâng chân cho các Hoa hậu Hoàn vũ VN 5
Á hậu 1 Hoàn vũ Việt Nam 2017 Hoàng Thùy

Mâu Thủy, trước khi giành danh hiệu Á hậu 2, cô là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2013. Dù sự nghiệp người mẫu chưa đình đám bằng đàn chị Huyền Trang – Quán quân Vietnam's Next Top Model mùa đầu tiên hay Hoàng Thùy – Quán quân mùa 2 nhưng Mâu Thủy cũng đạt được những vị trí nhất định trong làng mốt Việt.

Vietnam’s Next Top Model – Nơi nâng chân cho các Hoa hậu Hoàn vũ VN 6
Á hậu 2 Hoàn vũ Việt Nam 2017 Mâu Thủy

Ngoài Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, còn có một thí sinh gây ấn tượng mạnh đó là Tiêu Ngọc Linh – Á quân Vietnam's Next Top Model 2014. Với hình thể, học thức nổi bật, Tiêu Ngọc Linh xuất sắc lọt vào Top 5 sân chơi nhan sắc danh giá.

Vietnam’s Next Top Model – Nơi nâng chân cho các Hoa hậu Hoàn vũ VN 7
Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Tiêu Ngọc Linh

Nói về thành công của các thí sinh Vietnam's Next Top Model ở sân chơi Hoa hậu, bà Trang Lê cho biết: “Ở Việt Nam có rất nhiều cuộc thi nhưng có lẽ, Vietnam's Next Top Model là một trong những môi trường có tính kỉ luật rất cao. Các kĩ năng được học hỏi, tôi luyện luôn gần với thị trường quốc tế. Bản thân tôi đứng đầu các thử thách sau chương trình, tôi đi ra quốc tế học hỏi, mang về, chia sẻ cho các thí sinh.

Ai cũng có quyền ước mơ, không hẳn tất cả các cô gái sẽ thành công, nhưng bằng cách này hay cách khác, họ cảm thấy vui vì là chính mình. Không nhất thiết phải là Hoa hậu hay giành một giải thưởng mới là thành công, nhưng tôi tin có những cô gái đã chiến thắng sự rụt rè để tự tin hơn.”

Vietnam’s Next Top Model – Nơi nâng chân cho các Hoa hậu Hoàn vũ VN 8
Dường như sân chơi Vietnam's Next Top Model đã mài nên những viên ngọc tỏa sáng ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?

Bà Trang Lê cũng thể hiện sự phấn khích và hạnh phúc khi các cô gái trưởng thành từ chương trình Vietnam's Next Top Model  đạt vinh quang ở cuộc thi nhan sắc. Bà nói: “…Ngày hôm nay sự hãnh diện đó càng nhiều. Khi tôi ngồi dưới theo dõi, tôi cảm thấy hồi hộp, hạnh phúc hơn thí sinh. Nếu bạn đạt Hoa hậu 1 thì tôi tự hào, sung sướng gấp 10 lần vì các bạn đều từ Vietnam's Next Top Model. Nó quá lớn và khó diễn tả bằng lời.”

Minh Tinh
Theo Đời sống Plus/GĐVN