Thứ ba, 27/07/2021 | 07:21
RSS

Viêm loét dạ dày tá tràng không còn là nỗi ám ảnh

Thứ hai, 05/08/2019, 15:39 (GMT+7)

Bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng là một bệnh thường xuất hiện ở mọi lứa tuổi, phân bổ đều ở nam và nữ.

Viêm loét dạ dày tá tràng không còn là nỗi ám ảnh
Điều trị bệnh viêm dạ dày - tá tràng thường kéo dài và hay tái phát khiến bệnh nhân mệt mỏi vì những tác dụng phụ của thuốc. Giải pháp mới đến từ thuốc Đông Y thế hệ 2 giúp giải quyết triệt để căn bệnh này.

Bệnh viêm dạ dày – tá tràng là gì?
Viêm loét dạ dày-tá tràng là căn bệnh gây tổn thương viêm và loét trên niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng (phần đầu của ruột non). Những tổn thương này xảy ra khi lớp niêm mạc (màng lót bên trong cùng) của dạ dày hay tá tràng bị bào mòn và các lớp bên dưới thành dạ dày hay thành ruột sẽ bị lộ ra. Vết loét ở tá tràng chiếm 95%, vết loét ở dạ dày chiếm 60%, trong đó vết loét ở bờ cong nhỏ dạ dày chiếm 25% các trường hợp.

Nguyên nhân gây bệnh
  • Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (Vi khuẩn HP): là tác nhân chính gây ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh viêm loét dạ dày-tá tràng. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn sẽ chui vào trong lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày-tá tràng và tiết ra các độc tố làm mất chức năng của niêm mạc chống lại axít.
  • Thường xuyên sử dụng thuốc các loại thuốc có tác dụng giảm đau, kháng viêm: Việc sử dụng lâu dài thuốc kháng viêm, giảm đau ở người lớn tuổi, làm ức chế quá trình tổng hợp prostaglandin, là chất có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày bị sụt giảm, gây viêm loét dạ dày- tá tràng.
  • Chế độ ăn không khoa học, rượu bia thường xuyên và stress là nguyên nhân gây Viêm loét dạ dày – tá tràng rất phổ biến trong xã hội hiện nay.
Các dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dày ?
  • Đau vùng bụng trên rốn (hay còn gọi là đau vùng thượng vị)
  • Đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn hay nôn
  • Ợ hơi, ợ chua, hoặc nóng rát thượng vị
  • Rối loạn tiêu hóa: Tiêu chảy hoặc táo bón kéo dài.
Điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng 
 
Theo Tây Y, sau khi chẩn đoán, điều trị bệnh sẽ gồm nhiều thuốc phối hợp như: Thuốc bao vết loét, thuốc kháng acid dạ dày, thuốc trung hòa acid, thuốc giãn cơ – giảm đau. Bệnh nhân cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ để đảm bảo an toàn và hiệu quả. 
 
 
Đông Y cũng có nhiều phương thuốc chữa hiệu quả bệnh dạ dày như Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất . Theo đó, thuốc giúp phục hồi nhanh chóng các vết loét dạ dày tá tràng mà không bị nhờn thuốc, không gây các tác dụng phụ. Thuốc được sản xuất tại nhà máy chuẩn GMP – WHO với nguồn nguyên liệu thảo được được kiểm duyệt gắt gao, giúp đảm bảo chất lượng thuốc và phù hợp cho bệnh nhân điều trị lâu dài.
Xuân Khánh
Theo Đời sống Plus/GĐVN