Thứ ba, 26/03/2019 | 08:14
RSS

VFF tranh luận gay gắt về trường hợp của Mạc Hồng Quân, Minh Long

29-08-2017 07:28:37

Mạc Hồng Quân và Phí Minh Long bị phản đối tham dự vòng loại 3 Asian Cup cùng đội tuyển Việt Nam.

Mạc Hồng Quân và Phí Minh Long đã gây ra cuộc tranh cãi lớn trong nội bộ VFF sau khi xuất hiện trong danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại 3 Asian Cup. Mạc Hồng Quân chính là tiền đạo đã bỏ lỡ hàng tá cơ hội của U23 Việt Nam trong trận bán kết gặp U23 Myanamr tại SEA Games 28, khiến đội bóng áo đỏ thất bại 1-2 qua đó bị loại tại bán kết.

Trong khi đó Minh Long gây thất vọng tràn trề khi có tới hai pha bắt bóng nghiệp dư khiến U22 Việt Nam bị loại từ vòng bảng SEA Games 29 cách đây không lâu.

Sau khi biết Mạc Hồng Quân và Minh Long xuất hiện trong danh sách đội tuyển Việt Nam làm khách trước Campuchia trong khuôn khổ lượt trận 3 vòng loại Asian Cup 2019, đại đa số người hâm mộ tỏ ra thất vọng về cách dùng người của HLV tạm quyền Mai Đức Chung.

Không chỉ các fan hâm mộ trái bóng tròn, lãnh đạo bóng đá Việt Nam cũng tranh cãi gay gắt vì hai cầu thủ này.

VFF tranh cãi gay gắt về trường hợp của  Mạc Hồng Quân, Minh Long. Ảnh: Thể thao văn hóa

Người phản đối mạnh mẽ nhất quyết định triệu tập của HLV Mai Đức Chung chính là Trưởng ban chiến lược VFF Phạm Ngọc Viễn. Ông Viễn cho rằng: “Trong danh sách đội tuyển có Mạc Hồng Quân. Cầu thủ này chuyên dự bị ở Than Quảng Ninh. Khả năng, phong độ và trình độ dứt điểm của anh ta tại thời điểm này hoàn toàn không tốt".

"Còn Minh Long là thủ môn dự bị tại V-League, phong độ tại SEA Games không tốt. Tại sao chúng ta triệu tập 2 cầu thủ không tốt này cho đội tuyển Việt Nam?”, ông Viễn nhấn mạnh.

HLV trưởng Mai Đức Chung giải thích: “Đây là tuyển quốc gia chứ không phải U22. Tôi cho cháu lên đây chỉ để dự bị, tôi sẽ đào tạo tiếp cho cháu. Tôi nói vậy mong các anh hiểu và thông cảm. Tôi là nhà chuyên môn chứ không phải người thân, chú bác của Phí Minh Long".

"Tôi thấy cháu là VĐV của U20 Việt Nam. Cháu đá U20 World Cup rất tốt nhưng về đây sơ sẩy như thế, các anh nên tha thứ cho cháu. Tôi lấy ví dụ, nếu Công Phượng đá hỏng phạt đền cũng không gọi lên thì chúng ta mất một tài năng à? Chúng ta làm chuyên môn mà loại cầu thủ chỉ vì một sai lầm thì đấy là lỗi lớn của chúng ta”, cựu HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam nói thêm.

Ông Viễn đồng tình với lời giải thích của HLV Mai Đức Chung về Minh Long nhưng vẫn kịch liệt phản đối trường hợp gọi Mạc Hồng Quân lên tuyển: “Tôi rất đồng tình với cách giải thích về Phí Minh Long nhưng riêng trường hợp Mạc Hồng Quân, phong độ của cậu ấy rất kém.

Mùa vừa qua chỉ có 3 trận xuất phát từ đầu, còn lại đều dự bị và chủ yếu vào hiệp sân hiệp 2. Không hiểu có điều gì đột xuất trong 2 tháng vừa qua lại khiến anh ta được triệu tập.

Ở tuổi 25, 26, Quân cũng không phải người có thể đào tạo thêm. Tôi mong các anh xem xét lại để tạo điều kiện cho tiền đạo khác tích lũy cho tương lai”.

Ông Chung vẫn một mực bảo vệ quan điểm của mình: “Đây không phải tình cảm riêng mà tôi đưa Hồng Quân về. Cậu ấy có kỹ thuật tốt, được đào tạo châu Âu nhưng phong độ có lúc được lúc không.

Ở Thanh Hóa ngày xưa, cậu ấy đá chính. Thời Miura, Mạc Hồng Quân cũng đá chính. Tôi đã xem xét và hỏi han kỹ phía Quảng Ninh. Các anh nên tin tưởng và giao cho tôi quyền làm HLV trưởng”.

Đây có lẽ là lần hiếm hoi trong lịch sử bóng đá Việt Nam, danh sách triệu tập đội tuyển quốc gia của HLV trưởng bị cả người hâm mộ lẫn các lãnh đạo cấp cao VFF phản đối.

Trận đấu quá vô duyên của Mạc Hồng Quân trước U23 Myanmar. Nguồn: Xsport

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN