Thứ hai, 15/07/2024 | 05:22
RSS

‘VFF sẽ trả lương cao cho tân HLV tuyển Việt Nam’

Thứ hai, 07/11/2022, 13:18 (GMT+7)

Về việc trả lương cho HLV trưởng mới của ĐTQG Việt Nam thay thế HLV Park VFF tỏ ra khá tự tin.

Tại Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa IX (nhiệm kỳ 2022 – 2026), 100% đại biểu có mặt (73/74 tổ chức thành viên tham dự Đại hội) đã biểu quyết ông Trần Quốc Tuấn vào vị trí Chủ tịch VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026).

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Trung Kiên đã đạt 36 phiếu bầu đồng thuận (chiếm tỷ lệ 52,94% tổng số phiếu bầu), qua đó đắc cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ khóa IX (Nhiệm kỳ 2022 - 2026). Ở vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông, ông Nguyễn Xuân Vũ cũng thay thế ông Cao Văn Chóng.

Về việc trả lương cho HLV trưởng mới của ĐTQG Việt Nam thay thế HLV Park, ông Nguyễn Trung Kiên nói: “Ngay từ đầu, tôi xác định làm bóng đá bài bản, xây dựng nền tảng tài chính vững mạnh. Tôi không nghĩ cứ mỗi lần thay HLV thì lại phải xin tài trợ lương cho HLV.

Chúng tôi sẽ cùng trao đổi với lãnh đạo trong Thường trực, BCH VFF để đưa ra những định hướng cụ thể, giải pháp bền vững cho bóng đá Việt Nam, giúp bóng đá Việt Nam phát triển chắc chắn hơn”.

VFF sẽ trả lương cao cho tân HLV tuyển Việt Nam
HLV Marc Wilmots có cơ hội dẫn dắt tuyển Việt Nam

Trước câu hỏi của phóng viên về việc trả lương cao cho một HLV đẳng cấp thay cho ông Park Hang Seo, ông Nguyễn Trung Kiên đáp lại: “Tôi nghĩ tôi hoàn toàn tự tin”.

Sau khi biết tin HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam đã có tới 7 HLV ngoại có danh tiếng ứng cử vào chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam mà chiến lược gia Hàn Quốc để lại.

Trong số các chiến lược gia kể trên, HLV Marc Wilmots - người đã đưa ĐTQG Bỉ lên vị trí số 1 trên BXH thế giới cùng với các học trò như Kevin de Bruyne, Eden Hazard, Lukaku,… đưa ra mức lương dễ chịu nhất so với 6 ứng viên còn lại, là 800.000 USD/năm.

Trong khi đó 1 triệu USD/năm là con số được các ứng viên Robert Prosinecki, Slaven Skelezic, Bozidar Bandovic, Javier đưa ra. Còn HLV Skocic mong muốn có mức lương ước chừng từ 1-1,3 triệu USD/năm nếu ngồi vào “ghế nóng”.

HLV Marc Wilmots từng dẫn dắt ĐT Bỉ vào tứ kết World Cup 2014 và Euro 2016 và đưa ĐT Bỉ lên vị trí số 1 trên BXH Thế giới vào tháng 11/2015. Ông từng dẫn dắt CLB Schalke 04, Sint Truidense (đội bóng Công Phượng từng khoác áo), Raja và từng dẫn dắt các đội tuyển nổi tiếng như: Bỉ, Bờ Biển Ngà, Iran và có được nhiều thành công đáng ghi nhận.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết sẽ nghiên cứu kỹ các hồ sơ và lựa chọn HLV phù hợp nhất cho tuyển Việt Nam dựa trên cơ sở mức lương phù hợp.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại