Thứ năm, 30/03/2023 | 06:12
RSS

VFF hé lộ về người thay thế HLV Park Hang Seo

Chủ nhật, 20/02/2022, 08:48 (GMT+7)

Việc tuyển chọn HLV trưởng đội U23 Việt Nam được VFF thực hiện qua sự môi giới từ công ty riêng của HLV Park Hang Seo. Ông Park cũng là người thẩm định trước khi đề xuất lên VFF.

Theo thông tin mới nhất, VFF dự kiến sẽ hoàn tất hợp đồng với tân HLV ĐT U23 Việt Nam ngay trong tháng 2 ngày. Chia sẻ với trang Người đưa tin mới đây, một lãnh đạo VFF cho biết:

“Hiện chúng tôi đã thẩm định hồ sơ trước khi đưa ra quyết định ký kết hợp đồng. Trước mắt, HLV Park Han Seo sẽ vẫn dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam dự SEA Games 31. Sau đó, HLV mới sẽ cầm đội U23 tại VCK U23 châu Á 2022.

Việc HLV kế nhiệm có bằng AFC Pro hay không thì tôi chưa thể nói nhưng cần phải đáp ứng các yêu cầu của LĐBĐ châu Á”, một lãnh đạo VFF chia sẻ.

Được biết, việc tuyển chọn HLV trưởng đội U23 Việt Nam được VFF thực hiện qua sự môi giới từ công ty riêng của HLV Park Hang Seo Ông Park cũng là người thẩm định trước khi đề xuất lên VFF.

Nhiệm vụ đầu tiên của HLV người Hàn Quốc là dẫn dắt U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á tại Uzbekistan. Việt Nam nằm ở bảng C cùng U23 Hàn Quốc, U23 Thái Lan và U23 Malaysia. Nhiệm vụ sau đó sẽ là ASIAD 2022 tại Trung Quốc

VFF hé lộ về người thay thế HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo thôi dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31

Cũng liên quan tới U23 Việt Nam, với tư cách chủ nhà, Việt Nam đang tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn thành trọng trách được giao phó tại SEA Games 31 trong tháng 5 tới.

LĐBĐ Việt Nam (VFF) cùng Tổng cục TDTT được cho là đã lựa chọn được sân nhà của U23 Việt Nam tại vòng bảng SEA Games 31. Môn bóng đá nam sẽ diễn ra từ ngày 6/5 đến 22/5 trên ba SVĐ: Việt Trì (Phú Thọ), Thiên Trường (Nam Định), Mỹ Đình (Hà Nội). Trong đó, sân Việt Trì và Thiên Trường sẽ diễn ra các trận đấu vòng bảng.

Chia sẻ với báo giới, một đại diện của Tổng cục TDTT cho biết: "Qua quá trình đánh giá, cơ sở vật chất tại Phú Thọ rất tốt từ sân thi đấu, sân tập, hệ thống khách sạn, giao thông… UBND tỉnh Phú Thọ rất nhiệt tình, quyết liệt trong công tác chuẩn bị nên giờ đây có thể thấy Phú Thọ đã sẵn sàng cho bảng đấu của môn bóng đá nam tại đây. Riêng Nam Định, công tác chuẩn bị rất ì ạch và có nhiều lo ngại".

Theo kế hoạch ngày 14/3, U23 Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho SEA Games 31. Thời gian này, đội tuyển dự kiến sẽ tham dự một giải giao hữu tại UAE. 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại