Thứ bảy, 25/06/2022 | 15:48
RSS

VFF chuẩn bị có buổi làm việc với HLV Gong Oh-Kyun

Thứ ba, 14/06/2022, 11:24 (GMT+7)

Thời gian tới, VFF sẽ đánh giá lại các điểm được và chưa được của đội tại U23 châu Á, đồng thời đánh giá năng lực của HLV Gong Oh-kyun.

Hơn hai tuần, tính từ thời điểm chính thức nhận chức và dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu tại giải U23 châu Á 2022, HLV Gong Oh-kyun đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ và kế thừa xứng đáng vị trí mà HLV Park Hang Seo đã để lại.

Chia sẻ sau thất bại trước U23 Saudi Arabia ở vòng tứ kết, HLV Gong Oh-kyun bất ngờ tiết lộ: “Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho giải này và ASIAD 19 nhưng thật tiếc khi ASIAD bị hoãn tổ chức trong năm nay. Chính vì thế mà giải U23 châu Á sẽ là giải đấu đầu tiên mà cũng là cuối cùng của tôi. Tôi cảm kích vì các học trò đã nỗ lực và can đảm đến cùng. Cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ và đồng hành. Tôi rất hạnh phúc”.

Về tương lai của HLV Gong Oh-kyun. Báo Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về câu chuyện này. Theo đó, vị lãnh đạo của VFF cho biết, hợp đồng của VFF với HLV Gong Oh-kyun được ký vào tháng 3/2022 và có thời hạn 1 năm. Do ASIAD 19 đã bị hoãn vô thời hạn nên U23 châu Á là giải duy nhất được thực hiện trong hợp đồng.

VFF chuẩn bị có buổi làm việc với HLV Gong Oh-Kyun
VFF và HLV Gong Oh-Kyun sẽ có buổi làm việc trong thời gian tới để bàn về hợp đồng

Khi ASIAD diễn ra (chưa biết rõ thời điểm và thời gian), hợp đồng đôi bên đã không còn hiệu lực. Dù vậy, ngay từ bây giờ, VFF đã có kế hoạch chuẩn bị cho các mục tiêu của năm 2023, trong đó có SEA Games 32.

Thời gian tới, VFF sẽ đánh giá lại các điểm được và chưa được của đội tại U23 châu Á, đồng thời đánh giá năng lực của HLV Gong Oh-kyun và sẽ quyết định xem có gia hạn hợp đồng với chiến lược gia người Hàn Quốc hay không.

Kể từ khi lên nắm quyền, dù chưa gặt hái được những thành công cụ thể, tuy nhiên HLV Gong Oh-Kyun đã phát hiện và nâng tầm rất nhiều cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam. Một số những cái tên nổi lên sau VCK U23 Châu Á 2022 có thể kể đến như: Khuất Văn Khang, Vũ Tiến Long, Minh Bình, Thanh Nhân...

"Các cầu thủ cần quên đi giải đấu này để hướng đến tương lai, gần nhất là trong màu áo CLB, hy vọng họ sẽ được ra sân nhiều hơn. Tôi tin rằng, trong thời gian tới, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ sớm trưởng thành và gặt hái được thành công", HLV Gong Oh-Kyun chia sẻ.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại