Thứ sáu, 29/03/2024 | 02:26
RSS

Vào Sài Gòn ăn gì nếu không phải là những đặc sản này?

Thứ tư, 05/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Nếu bạn không sinh sống ở Sài Gòn mà chỉ là một du khách thì chắc chắn câu hỏi "Vào Sài Gòn ăn gì?" sẽ luôn làm bạn phải bận rộn sưu tầm thông tin trước khi đặt chân đến thành phố đông đúc này. Dưới đây là một số món ngon bạn có thể tham khảo để có một chuyến du lịch hoàn hảo.

Vào Sài Gòn ăn gì nếu không phải là những đặc sản này?

Vào Sài Gòn ăn gì nếu không phải là những đặc sản này?

Đã đặt chân đến đất Sài Gòn thì chẳng có lý do gì để bạn không thưởng thức một tô hủ tiểu Nam Vang của tiệm Hồng Phát trên đường Võ Văn Tần. Người ta coi hủ tiếu Nam Vang là món đặc sản đa sắc tộc bởi lẽ nó bắt nguồn từ Cam Pu Chia nhưng lại được chế biến bởi người Hoa và trở thành một trong những biểu tượng ẩm thực của Sài thành. Bê bát hủ tiếu thơm ngon với thịt heo, gan, mực, trứng cút, tôm... kèm theo các loại rau như xà lách, rau cần, giá sống, hẹ... hẳn bạn sẽ không thể không hài lòng bởi vị thơm ngon của món ăn này.

Bên cạnh hủ tiếu Nam Vang, bạn có thể rủ thêm người thân, bạn bè đến đường Bà Huyện Thanh Quan ở Quận 3 để cùng thưởng thức món lẩu cá kèo nức tiếng ở đây. Đảm bảo đã ăn ở đây một lần, khi có ai đó hỏi bạn vào Sài gòn ăn gì, hẳn bạn sẽ buột miệng theo phản xạ mà nhắc ngay đến Lẩu cá kèo Bà Huyện. Lẩu cá kèo có một hương vị khó thể nào quên với nước dùng mang đủ cả 3 vị ngọt, cay, chua. Những con cá kèo nhỏ bằng ngón tay nhưng ngọt thịt, mềm xương khiến bạn quên hết sự đời mà tập trung thưởng thức. Trong lúc chờ lẩu chín, bạn cũng có thể gọi thêm món cá kèo nướng muối ớt để lai rai cùng với mấy chai bia, vài chén rượu.

Vào Sài Gòn ăn gì

Vào Sài gòn ăn gì ư? Chắc chắn phải ăn bún mắm. Nếu ai chưa từng thưởng thức món ăn này hẳn sẽ thấy nó hơi nặng mùi và khó hợp khẩu vị người ngoài Bắc. Tuy nhiên, chỉ cần qua một lần thưởng thức, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ và không nhận ra mình đã nghiện món ăn này từ khi nào. Theo tìm hiểu thì bún mắm là đặc sản của người dân ở miền Tây Nam bộ. Loại bún này có nước dùng được làm từ nhiều loại cá như cá sặc, cá lóc, cá linh... Cá được đun cho thịt rã ra, rồi chắt lấy phần nước rong, điểm thêm chút gia vị theo khẩu vị từng người. Nước dùng này được ăn với bún tươi và một số loại rau như cọng bông súng, bắp chuối, rau đắng, kèo nèo... Để thưởng thức món ăn này ở Sài Gòn, bạn có thể ra ngã tư Hậu Giang - Minh Phụng ở quận 6. Ở đây có cả một khu bán đặc sản bún mắm với chất lượng ngon đều nhau.

Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus