Thứ ba, 25/06/2024 | 06:28
RSS

Vào rừng hái lá dong bán Tết, một người dân bị gấu tấn công dã man

Thứ ba, 06/02/2018, 13:45 (GMT+7)

Một nam thanh niên tại huyện Quế Phong, Nghệ An vào rừng hái lá dong bán Tết bất ngờ bị gấu hoang tấn công trọng thương phải nhập viện.

Vào rừng hái lá dong bán Tết, thanh niên bị gấu tấn công
Vào rừng hái lá dong bán Tết, thanh niên bị gấu tấn công. Ảnh báo Nghệ An.

Vào khoảng 8h ngày 5/2, anh Sầm Văn Hân (SN 1990, trú tại bản Páo 2, xã Quang Phong, huyện Quế Phong) đi vào rừng lấy lá dong về bán cho người dân gói bánh chưng Tết.

Đến khoảng 14h cùng ngày, anh Hân đến khu vực rừng Phá Huống, đoạn giáp ranh giữa xã Quế Sơn (huyện Quế Phong) và xã Quang Phong thì bất ngờ gặp một con gấu hoang lông màu đen, cao khoảng 1,7m, theo báo Infonet.

Chưa kịp thoát chạy, anh Hân liền bị con gấu hung dữ lao vào tấn công, mặc dù đã nằm xuống đất và “giả chết”; nhưng anh Hân vẫn bị con gấu tấn công vùng đầu khiến bị thương nặng.

Sau khi con gấu bỏ đi, anh Hân cố gắng lết về đến khu vực lán trại của người dân xã Quang Phong và được người dân chở đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong. Hiện tại anh đang được điều trị và theo dõi, báo Nghệ An đưa tin.

Được biết anh Hân có vợ và 1 người con 2 tuổi, gia đình anh thuộc hộ nghèo của xã Quang Phong, hàng ngày phải đi hái lượm lâm sản phụ và làm thuê để kiếm sống.

Theo nhiều người dân ở bản Páo 2, xã Quang Phong (Quế Phong), con gấu này sống ở khu vực rừng già đã chục năm nay, nhiều thợ rừng tìm cách đánh bẫy nhưng nó tỏ ra rất ranh mãnh, không cách gì chinh phục được. Bà con rất lo lắng và mong muốn cơ quan chức năng có biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân đồng thời bảo vệ động vật hoang dã.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN