Thứ bảy, 13/08/2022 | 01:32
RSS

Vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT bằng cano trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình

Thứ hai, 04/07/2022, 07:35 (GMT+7)

Ban chỉ đạo thi tỉnh Hòa Bình đã có phương án phối hợp với lực lượng Công an để vận chuyển đề thi, bài thi bằng cano trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình đến hai điểm thi tại Trường THPT Yên Hòa và THPT Mường Chiềng của huyện vùng cao Đà Bắc.

Theo Báo Lao động, Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Ngô Thị Minh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã có chủ trì buổi kiểm tra trực tuyến công tác chuẩn bị cho kỳ thi với 4 tỉnh: Hòa Bình, Yên Bái, Bắc Kạn và Tuyên Quang.

Báo cáo của Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của 4 tỉnh: Hòa Bình, Yên Bái, Bắc Kạn và Tuyên Quang cho thấy, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi đã hoàn thành.

Trong đó, Ban chỉ đạo thi tỉnh Hòa Bình đã có phương án phối hợp với lực lượng Công an để vận chuyển đề thi, bài thi bằng cano trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình đến hai điểm thi tại Trường THPT Yên Hòa và THPT Mường Chiềng của huyện vùng cao Đà Bắc, do hai địa điểm này nếu xảy ra mưa lớn kéo dài sẽ rất dễ bị chia cắt về giao thông

Vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT bằng cano trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình

Ảnh minh họa. Ảnh Báo Giáo dục & Thời đại.

Theo báo Hòa Bình, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Đà Bắc có 3 điểm thi, gồm: điểm trường THPT Đà Bắc, điểm trường THPT Mường Chiềng, điểm trường THPT Yên Hòa. Có 564  thí sinh tham gia dự thi và 25 phòng thi.

Các trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt công tác ôn tập, tổ chức thi thử cho học sinh, phổ biến nội quy, quy chế và những đổi mới của kỳ thi cho học sinh, phụ huynh; chuẩn bị cơ sở, vật chất, phòng thi, xây dựng các phương án phòng, chống dịch covid-19 đảm bảo an toàn. Song song với đó chủ động các phương án, giải pháp xử lý, khắc phục sự cố do mưa lũ, sạt lở, hỗ trợ thí sinh đến điểm thi đảm bảo kịp thời, an toàn; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; cấp điện ổn định, an toàn, liên tục; thông tin liên lạc; phòng, chống dịch Covid-19; điểm thi dự phòng đúng quy định…

Theo Sở GD&ĐT Hòa Bình, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh sẽ có tổng số 9.622 thí sinh dự thi đến từ 59 đơn vị, nhà trường; toàn tỉnh sẽ thành lập 37 điểm thi. Đây là kỳ thi quan trọng với khối lượng công việc lớn nên tỉnh dự kiến sẽ huy động số lượng nhân sự tham gia các khâu tổ chức kỳ thi lên đến 3.414 người, riêng lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi là 740 người. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đang được khẩn trương thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, từng nội dung sẽ được rà soát kỹ lưỡng để quyết tâm tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại