Thứ sáu, 21/02/2020 | 05:48
RSS

Uống thuốc nuốt nhầm luôn cả cầu răng giả

05-02-2018 19:30:00

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Bắc Giang, BV vừa tiếp nhận một trường hợp cấp cứu hy hữu, một bệnh nhân nuốt nhầm cả cầu răng giả trong khi uống thuốc.

bệnh nhân uống thuốc nuốt nhầm cầu răng giả
Hình ảnh chụp dị vật là chiếc cầu răng giả trong đường tiêu hoá của bệnh nhân

Trao đổi với PV Đời sống Plus, BS.CKI Hà Huy Hùng (BV ĐK Bắc Giang) cho biết, bệnh nhân là ông Trần Văn P (SN 1949) thường  trú tại Dĩnh Kế, Bắc Giang nhập viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt, nuốt vướng ở cổ, đau nhiều vùng cổ trái.

Bệnh nhân được chỉ định làm xét nghiệm cơ bản và được chẩn đoán có dị vật trong đường tiêu hóa. Ngay lập tức, bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành can thiệp gắp dị vật ống tiêu hóa bằng phương pháp nội soi

Bệnh nhân cho biết nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là khoảng 30 phút trước khi nhập viện, ông có uống một viên thuốc, sau đó bắt đầu cảm thấy thấy khi nuốt có vướng ở cổ, đau. Sau đó, ông P. nhập viện và được các bác sĩ xác định có dị vật là cầu răng giả trong đường tiêu hóa.

bệnh nhân uống thuốc nuốt nhầm cầu răng giả 2
Bệnh nhân P sau khi được làm thủ thuật nội soi

Kíp nội soi do BS.CKI Hà Huy Hùng cùng các đồng nghiệp thực hiện gắp thành công dị vật cho bệnh nhân. Thủ thuật loại bỏ dị vật được tiến hành thành công. Dị vật được xác định là một cầu răng giả, có kích thước 2cm x3cm.

BS Hùng cho biết sau thủ thuật, P cũng được xuất viện ngay sau đó trong tình trạng tỉnh táo, hết đau, sinh hoạt bình thường.

LK
Theo Đời sống Plus/GĐVN