Thứ tư, 25/05/2022 | 16:15
RSS

Tuyển Việt Nam được nhận thưởng lớn sau trận hòa Nhật Bản

Thứ tư, 30/03/2022, 07:37 (GMT+7)

Thường trực BCH VFF đã biểu dương những nỗ lực quyết tâm và quyết định thưởng cho ĐT Việt Nam 1,5 tỷ đồng với thành tích cầm hòa tuyển Nhật Bản.

Vượt qua rất nhiều khó khăn, tuyển Việt Nam đã cầm hòa chủ nhà Nhật Bản với tỷ số 1-1 qua đó có được 4 điểm ở vòng loại cuối World Cup và có lời chia tay ngọt ngào giải đấu này.

Với việc xuất sắc giành được 1 điểm trên sân khách trước ĐT Nhật Bản đang xếphạng 23 thế giới Thường trực BCH VFF đã biểu dương nỗ lực quyết tâm và quyết định thưởng cho ĐT Việt Nam 1,5 tỷ đồng.

Trận hoà của ĐT Việt Nam cũng khiến giới truyền thông, NHM khắp châu Á bất ngờ. Ngay trong cuộc họp thường vụ LĐBĐ châu Á (AFC), Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ các thành viên trong ngôi nhà bóng đá châuÁ.

Tuyển Việt Nam được nhận thưởng lớn sau trận hòa Nhật Bản
Tuyển Việt Nam chia tay VL World Cup 2022 bằng trận hòa Nhật Bản trên sân của đối thủ

Một điểm có được cũng giúp đội tuyển Việt Nam nâng số điểm tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 lên con số 4, qua đó cân bằng kỷ lục của Thái Lan tại vòng loại cuối cách đây đúng 20 năm. Khi đó, Thái Lan đã giành được bốn điểm sau 4 trận hòa. 

Người Thái từng một lần nữa đi đến vòng loại thứ ba ở Cúp thế giới 2018, nhưng họ cũng chỉ có được 2 trận hòa, kết thúc hành trình với vẻn vẹn 2 điểm. Như vậy, nếu xét về điểm, Việt Nam đã cân bằng được thành tích của Thái Lan, nhưng nếu nhìn vào các chỉ số khác, thầy trò Park Hang Seo làm tốt hơn rất nhiều.

Với 8 bàn thắng, Việt Nam vượt trội về số lần làm tung lưới đối phương so với Thái Lan năm 2002 (5). Chúng ta cũng hơn ở thành tích ghi bàn so với người Thái tại vòng loại 2018 (6). Giải đấu năm đó, Thái Lan thủng lưới tới 24 lần, trong khi Việt Nam năm nay chỉ 19 lần phải vào lưới nhặt bóng. Và Việt Nam cũng là đội tuyển đầu tiên của ĐNÁ có một chiến thắng ở sân chơi này.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại