Thứ hai, 25/01/2021 | 14:54
RSS

Tuyển Indonesia muốn 'soán ngôi' Việt Nam ở AFF Cup

Thứ năm, 10/12/2020, 08:50 (GMT+7)

Sau khi AFF Cup lùi lịch thi đấu, Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan của Indonesia vui mừng vì sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị và đội bóng xứ Vạn đảo hưởng tới ngôi vô địch AFF Cup 2021.

Mới đây trong cuộc họp do hội đồng AFF, cơ quan có quyền lực cao nhất của bóng đá Đông Nam Á đã quyết định rời giải vô địch Đông Nam Á sáng tháng 12/2021 thay vì tổ chức vào mùa hè năm sau. Thông báo được đưa ra dựa trên 3 yếu tố:

1/ Tránh vòng loại World Cup 2022 vì những sự kiện này diễn ra quá sát nhau

2/ Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

3/ Giải đấu được tổ chức ở một địa điểm tập trung ngay sau khi SEA Games 31 khép lại.

Lịch thi đấu mới này giúp cho các đội bóng trong khu vực có nhiều thời gian chuẩn bị cho giải đấu khi không bị trung lặp với vòng loại World Cup cũng như các giải đấu trong nước và sẽ có được đội hình mạnh nhất cho các trận tranh tài.

Tuyển Indonesia muốn 'soán ngôi' Việt Nam ở AFF Cup
Tuyển Indonesia quyết tâm vô địch AFF Cup 2021

Về việc lùi lịch thi đấu ở AFF Cup, Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan của Indonesia nhấn mạnh: “Chúng tôi tuyệt đối tuân thủ quyết định của AFF. Tất nhiên, điều tích cực là tuyển Indonesia sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị giải đấu này. Chúng tôi hy vọng các cầu thủ được gọi lên dự AFF Cup sẽ chiến đấu hết mình, mang lại kết quả cao nhất. Chúng tôi muốn tuyển Indonesia phải vô địch AFF Cup 2020”.

Mới nhất, Indonesia đang có động thái để thực hiện hóa mục tiêu vô địch AFF Cup khi đang trong quá trình hoàn tất nhập tịch cho ngôi sao từng vô địch U17 Châu Âu tại Hà Lan (Marc Klok sinh năm 1993 tại Amsterdam, Hà Lan).

Ngoài ra đội bóng này cũng đã hoàn thiện hồ sơ nhập tịch cho rất nhiều cầu thủ như Kim Kurniawan, Diego Michiels, Raphael Maitimo, Sergio van Dijk, Greg Nwokolo, Stefano Lilipaly, Ilija Spasojevic, Beto Goncalves, Osas Saha, Otavio Dutra… và hứa hẹn là đối thủ xứng tầm của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup năm tới.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN