Thứ năm, 01/12/2022 | 10:07
RSS

Tuyển Futsal Việt Nam sẽ vào bán tứ kết trong những trường hợp nào?

Thứ bảy, 01/10/2022, 07:35 (GMT+7)

Ở lượt trận cuối bảng D, Việt Nam sẽ đối đầu với ứng cử viên vô địch Nhật Bản và đang nắm trong tay quyền tự quyết.

Ở lượt 2 vòng bảng D, đội tuyển Futsal Việt Nam đã giành chiến thắng 3-1 trước Saudi Arabia. Ở trận đấu diễn ra trước đó, Nhật Bản đánh bại Hàn Quốc với tỷ số 6-0. Với kết quả này, Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng với 6 điểm. Saudi Arabia và Nhật Bản chia nhau 2 vị trí xếp sau, do có cùng 3 điểm. Hàn Quốc chính thức rời giải đấu sau hai trận toàn thua.

Theo tiêu chí xếp hạng của giải, thành tích đối đầu sẽ được ưu tiên trong việc phân hạng giữa các đội tuyển bàng điểm với nhau. Ở lượt trận cuối bảng D, Việt Nam sẽ so tài với Nhật Bản. Nếu có điểm ở trận đấu này, chúng ta sẽ vào tứ kết đồng thời tránh gặp Iran (đang dẫn đầu bảng C).

Tuyển Futsal Việt Nam sẽ vào bán tứ kết trong những trường hợp
Tuyển Futsal Việt Nam sáng cửa vào tứ kết giải châu Á sau trận thắng Saudi Arabia

Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam thua trận, sẽ phải chờ kết quả trận đấu giữa Saudi Arabia và Hàn Quốc để biết mình có đi tiếp hay không. Nếu Saudi Arabia không thể thắng Hàn Quốc, họ sẽ bị loại và Việt Nam sẽ tiến vào vòng đấu loại trực tiếp ở vị trí thứ 2.

Nếu Saudi Arabia giành chiến thắng trước Hàn Quốc, lúc này Việt Nam, Nhật Bản và Saudi Arabia sẽ có cùng 6 điểm với nhau. Hiệu số đối đầu giữa Việt Nam và Saudi Arabia đang là +2. Trong khi đó, Saudi Arabia sau 2 trận đối đầu với Việt Nam và Nhật Bản đang có hiệu số -1. Vì thế, nếu chỉ thua cách biệt không quá 3 bàn, Việt Nam vẫn giành quyền đi tiếp. Nếu thua trên 3 bàn chúng ta sẽ sớm về nước.

Chia sẻ trong buổi họp báo sau chiến thắng 3-1 trước Saudi Arabia, HLV Diego Giustozzi tiết lộ đã bắt bài đối thủ: “Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ đối thủ Saudi Arabia. Họ ghi được hai bàn thắng từ những tình huống dâng cao tốt của thủ môn (power-play). Chúng tôi đã tập luyện tình huống này và làm rất tốt khâu phòng ngự power- play, hạn chế được sức mạnh của đối thủ. Tôi rất hài lòng về các cầu thủ của mình”.

Nói về trận đấu với ĐT Nhật Ban ở lượt trận cuối, HLV Diego Giustozzi nhận định: “Mỗi trận đấu mỗi khác, tôi nghĩ ĐT futsal Nhật Bản vẫn là đội rất mạnh ở bảng D. Trận đầu tiên bao giờ cũng khó khăn nên tôi nghĩ việc họ thua chưa nói lên điều gì cả. Trận cuối cùng của vòng bảng sẽ rất quan trọng, bởi ai cũng có cơ hội đi tiếp.

Chúng tôi sẽ quyết tâm giành chiến thắng để có được vị trí nhất bảng. Tôi đến đây để giúp các học trò của mình tiến bộ hơn mỗi ngày. Tôi hài lòng về trận đấu này và mong đợi màn trình diễn của các cầu thủ trước một đội bóng mạnh như Nhật Bản”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại