Thứ bảy, 25/01/2020 | 11:28
RSS

Tự xưng 'thiếu tá quân đội' cản trở CSGT kiểm tra nồng độ cồn

13-05-2019 15:14:17

Thiếu tá Trần Hữu Hương - đội trưởng Đội CSGT thị xã Hồng Lĩnh xác nhận vụ việc một người đàn ông cản trở lực lượng chức năng, bị khống chế, mời về trụ sở công an làm việc.

Sáng nay (13/5), thông tin với PV Lao Động, thiếu tá Trần Hữu Hương – Đội trưởng Đội CSGT Công an thị xã Hồng Lĩnh – cho biết, vào khoảng 20h30 tối 12/5, khi một tổ công tác của Đội CSGT Công an thị xã Hồng Lĩnh đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Ba Tháng Hai thuộc phường Bắc Hồng thì phát hiện một người điều khiển xe máy BKS 38F1 – 05602 chở theo một người ngồi sau đều không đội mũ bảo hiểm, nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra giấy tờ, người điều khiển xe máy nói trên là Đinh Quốc Kỳ (SN 1983) chở theo người ngồi sau tên Đình Quốc Thông (SN 1975). Cả hai người cùng trú tổ dân phố 7, phường Bắc Hồng. Tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn của người điều khiển xe máy là Đinh Quốc Kỳ thì kết quả 0,518 miligam/lít khí thở.

Tổ công tác yêu cầu anh Kỳ mở cốp xe lấy lại tài sản nếu có để lực lượng chức năng tạm giữ phương tiện. Khi anh Kỳ và tổ công tác đang mở cốp xe kiểm tra thì anh Thông  tiến đến đóng lại, không cho kiểm tra, đồng thời xưng là “thiếu tá quân đội”.

Tự xưng 'thiếu tá quân đội' rồi cản trở CSGT kiểm tra nồng độ cồn
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Lao Động

Anh Thông dùng tay đẩy một cán bộ CSGT, sau đó quay sang bàn làm việc của tổ công tác dùng tay gạt biên bản trên bàn rơi xuống đất.

“Chúng tôi không làm việc với anh Thông vì anh Thông không điều khiển phương tiện, tuy nhiên, anh Thông có những hành vi chống đối người thi hành công vụ nên tổ công tác đã khống chế, sau đó mời anh Thông về trụ sở công an phường Bắc Hồng làm việc”, thiếu tá Hương nói.

Cũng theo thiếu tá Hương, quá trình làm việc tại trụ sở công an phường Bắc Hà, lực lượng chức năng đã cho anh Thông kiểm tra nồng độ cồn, kết quả nồng độ cồn trong khí thở của anh Thông ở mức 0,868 ml/lít.

Đại úy Nguyễn Tiến Duẩn – Trưởng Công an phường Bắc Hồng – cho biết, Công an phường này đang làm rõ hành vi cản trở người thi hành công vụ của ông Đinh Quốc Thông. Đại úy Duẩn cũng khẳng định, theo lời khai trong biên bản thì Đinh Quốc Thông khai mình là thiếu tá quân đội công tác ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN