Cách làm gà xé ăn bánh mì rất quan trọng để có món bánh mì đặc sản Đà Nẵng ngon này. Để có chiếc bánh mì nhiều thịt gà, hãy lựa chọn gà công nghiệp thay vì gà ta vì gà công nghiệp cho rất nhiều thịt.
Hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để làm món ăn này nhé: chuẩn bị 3 đến 4 chiếc ức gà nướng không có da, 5 quả trứng gà, mayonnaise, bột ngọt, dầu ăn, hành tỏi, muối tiêu.
Cách làm gà xé ăn bánh mì gồm các bước sau:
Bước 1: lấy hết lòng đỏ của trứng gà, cho dầu ăn, gia vị và dùng máy đánh trứng để đánh cho đến khi thật bông.
Bước 2: Với phần ức gà, bỏ xương và da gà đi, xé nhỏ thịt gà. Để chọn thịt gà, bạn có thể tự tay nướng thịt gà hoặc mua thịt gà luộc để thay thế. Nếu muốn nhiều thịt thì hãy mua thịt gà công nghiệp nhé.
Bước 3: rửa sạch chảo, cho lên bếp và đổ một chút dầu, chờ đến khi dầu nóng thì cho phần ức gà đã xé nhỏ vào để xào. Nhớ cho gia vị và thêm vừa miệng nhé. Xào trong khoảng 5 phút là thịt gà đã chín rồi. Trước khi bỏ thịt gà ra, hãy cho một ít muối tiêu vào nhé.
Bước 4: Mua bánh mì và cho vào lò nướng giòn vừa phải. Cho sốt mayonnaise hoặc bơ vào bánh mì, phết đều lên 2 mặt bánh mì rồi cho thịt gà đã xào chín vào. Bạn có thể chuẩn bị dưa chuột, rau thơm để ăn kèm với bánh mì cho đỡ ngán. Đừng quên tương cà chua hay tương ớt để bánh mì thật thơm ngon và hấp dẫn nhé.
Trên đây là toàn bộ cách làm gà xé ăn bánh mì đó. Rất dễ làm phải không nào? Với việc tự làm ở nhà, bạn sẽ đảm bảo các nguyên liệu làm bánh mì của mình đều sạch sẽ và chất lượng cũng như độ ngon thì chẳng khác gì ngoài hàng cả. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để chuẩn bị nguyên liệu và chế biến vài bước là bạn đã có một món mới để đãi cả nhà vào bữa ăn cuối tuần rồi. Chúc các bạn thành công với món bánh mì gà xé nhé.