Thứ tư, 31/05/2023 | 04:06
RSS

Tự tạo hộp giấy xinh xắn để đựng bánh

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Thay vì phải bỏ tiền ra mua hộp ở ngoài về vừa tốn kém mà lại không đặc sắc, bạn có thể học cách gấp hộp giấy sau đây.

 
 
Với các gấp hộp giấy dạng hình vuông liền nắp, bạn cần chuẩn bị một tờ giấy cứng có hình chữ nhật để làm hộp. Giờ thì bắt tay vào cách gấp hộp giấy thôi nào.
 
Bước 1: Sử dụng thước kẻ đa năng, đặt tấm bìa hình chữ nhật có kích thích là 15 x 22 cm theo chiều dọc của thước. Sau đó, kẻ các đường ở mép trái của tấm bìa với kích thước lần luoật là 6,5 cm – 8,4 cm – 16,6 cm – 18,5 cm.
 
Tiếp theo hãy đặt tấm bìa theo chiều rộng của thước, kẻ ở mép trái của tấm bìa các đường có kích thước lần lượt là 4,54 cm  và 12,2 cm.
Cách gấp hộp giấy đựng bánh có thể dùng làm quà tặng bạn bè

Cách gấp hộp giấy đựng bánh có thể dùng làm quà tặng bạn bè

Bước 2: Sử dụng một thanh dẹt để miết nếp gấp của tấm bìa theo đường đã kẻ trong bước 1. Sau đó gấp theo đường miết và chụm lại thành một hình hộp. Hãy sử dụng một trong hai cánh đã gấp được để làm nắp hộp.
 
Bước 3: Chuẩn bị một tờ giấy hình chữ nhật sao cho có kích thước bằng phần hình chữ nhật của hộp để làm nắp của hộp.
 
Sử dụng kéo để dập và cắt cạnh dài của tờ giấy có hình chữ nhật mà có chiều dài giống như chiều dài của tờ giấy cắt trước đó để tạo thành đường viền dùng để uống cong thành một vòng tròn nhỏ.
 
Bước 4: Sau đó cắt một tấm bìa để gấp hộp.
 
Bước 5: Dùng keo để dán tờ giấy có viền vừa cắt để cho vào trong mặt dùng làm nắpp hộp, đặt sao cho chỉ lộ một đoạn của viền cong. Sau đó tiếp tục dán một tờ giấy có hoa văn hoặc màu sắc để làm nắp của hộp.
Cách gấp hộp giấy đựng bánh còn có thể trưng trong ngày tết

Cách gấp hộp giấy đựng bánh còn có thể trưng trong ngày tết

Bước 6: Sử dụng keo dán, quết đều lên cá mặt ngoài của ô vuông bé nhất và quêt ở mặt trong của hình chữ nhật bé nhất rồi gắn ô hình vuông đó vào mặt dài chữ nhât, còn phần chủ nhật thì dán vào bên ngoài của mặt dài chữ nhâ.t
 
Bước 7: Hãy mua một con dấu ở ngoài cửa hàng văn phong phẩn để in trên một tờ giấy. Sau đó dùng kéo cắt tờ giấy đó ra, dùng keo dán để dán tờ giấy lên trên mặt của một tấm thiệp.
 
Bước 8: Bước cuồi cùng là lấy một chiếc ruy băng để thắt thành nơ trang trí hộp.
 
Vậy là đã hoàn thành xong cách gấp hộp giấy. Với hộp giấy này bạn có sử dụng để đựng đồ, đựng quà, đựng bánh để trên bàn tiệc. Chúc bạn thành công và có được những chiếc hộp giấy xinh xắn như vậy nhé.
 
 

...

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus