Thứ hai, 25/11/2024 | 15:58
RSS

Tự làm giò chay ngon bổ rẻ ở nhà

Thứ tư, 05/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Giò chay là những món ăn đạt tiêu chuẩn ngon bổ rẻ mà được rất nhiều gia đình tin dùng. Cách làm giò chay cũng vô cùng đơn giản

Giò chay được các gia đình yêu thích vì món ăn không có nhiều chất béo, gây ra bệnh béo phì cho người đang thừa cân nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. Bạn đang muốn tìm hiểu cách làm giò chay thì đây là bài viết dành cho bạn.

Các bước làm của món giò chay vô cùng đơn giản. Để làm được ra món giò chay ngon bổ rẻ, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu cần có để làm giò chay đó là váng đậu, lá chuối, lạt để buộc, tỏi, các loại gia vị hàng ngày.

Cách làm giò chay cho bạn miếng giò y như thật

Cách làm giò chay cho bạn miếng giò y như thật

Giờ bắt tay vào thực hiện cách làm giò chay thơm ngon bổ rẻ lại dễ làm ngay thôi nào:

Bước 1: bước đầu tiên đó là phải sơ chế các nguyên liệu. Với váng đậu thì ngâm với nước ấm, đến khi mềm nhũn thì rửa lại bằng nước máy và thái nhỏ ra để dùng.

Bước 2: sau khi đã sơ chế váng đậu xong, bước tiếp theo đó là luộc váng đậu. Chuẩn bị một chiếc nồi sạch để luộc váng đậu, lưu ý chỉ đổ nước ngập váng đậu và luộc trong thời gian 20 phút thì vớt váng đậu ra được. Đổ váng đậu ra rổ cho khô nước. Khi luộc váng đậu có thể cho bột baking soda vào để làm váng đậu mềm hơn. Luộc váng đậu mềm vừa đủ, nếu quá mềm sẽ mất độ giòn của giò.

Bước 3: hoàn thiện món giò chay. Tỏi tây bóc vỏ và đập dập rồi cho vào chảo xào với váng đậu. Thêm gia vị như mắm muối, hạt nêm vào xào, nêm cho vừa miệng. Xào trong khoảng 5 phút thì tắt bếp và ủ váng đậu trong vòng 15 phút.

Cách làm giò chay sau khi hấp

Cách làm giò chay sau khi hấp cho miếng giò mịn màng

Bỏ váng đậu ra ngoài rổ và vắt cho đến khi váng đậu đã hết nước, thêm gia vị vào váng đậu và trộn đều cho đến khi váng đậu ngấm gia vị. Hãy nêm trước khi gói giò, nếu nhạt có thể cho thêm muối vào nhé.

Cuối cùng là gói giò bằng cách đặt lá chuối lên khay, xếp váng đậu lên lá chuối và bó sao cho chặt tay. Có thể sử dụng khuôn để gói giò rồi dùng lạt để buộc. Thả giò đã gói vào nồi luộc 1 tiếng là xong món giò chay.

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước của món giò chay Chỉ cần món giò chay có thịt chắc, mùi thơm ngon và có màu lá chuối ở lớp vỏ ngoài là đạt yêu cầu rồi. Cách làm giò chay vô cùng dễ nhớ và dễ làm phải không nào?

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.