Thứ tư, 10/08/2022 | 00:42
RSS

Từ chối mua ASIAD, VTV có bản quyền AFF Cup 2018

Thứ sáu, 31/08/2018, 21:46 (GMT+7)

Bản quyền bao gồm tất cả 28 trận đấu, bao gồm cả những trận đấu vòng sơ loại. VTV dự kiến sẽ phát sóng rộng rãi để mọi người hâm mộ có thể tiện theo dõi.

Cách đây không lâu, VTV từ chối đàm phán mua bản quyền Asiad 2018 vì mức giá quá cao. Sau đó, VOV cũng các nhà tài trợ đã ra tay, giúp người hâm mộ Việt Nam được theo dõi Á vận hội trên sóng truyền hình.

Tuy nhiên, nỗi lo vẫn còn đó. AFF Cup và Asian Cup là 2 giải đấu lớn chưa có bản quyền. Nguy cơ bị đối tác nước ngoài ép giá luôn hiện hữu. Nhưng nỗi lo đã được giải quyết một nửa khi VTV chính thức sở hữu bản quyền phát sóng AFF Cup 2018.

Thông báo phát đi từ Lagardere Sports - đơn vị phân phối bản quyền phát sóng AFF Cup 2018 - khẳng định VTV là đơn vị có bản quyền phát sóng giải bóng đá lớn nhất khu vực Đông Nam Á năm nay.

Từ chối mua ASIAD, VTV có bản quyền AFF Cup 2018
Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem AFF Cup trên VTV. Ảnh: Internet

Theo đó, Đài truyền hình Việt Nam có quyền phát sóng toàn bộ các trận đấu tại giải, bao gồm cả 2 trận đấu sơ loại, các trận đấu vòng bảng, bán kết và chung kết.

AFF Cup 2018 có sự thay đổi về thể thức thi đấu sân nhà sân khách ngay từ vòng bảng. Với thể thức mới này, giải sẽ có tất cả 28 trận đấu, và VTV dự kiến phát sóng toàn bộ số trận.


Xem thêm: Uống rượu xong, vợ cầm dao đâm chết chồng 'hờ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN