Thứ tư, 21/10/2020 | 00:13
RSS

Truy nã đối tượng đâm chết công an viên rồi bỏ trốn

Thứ sáu, 26/06/2020, 09:50 (GMT+7)

Được nhờ đi giúp đỡ giải quyết mâu thuẫn, đối tượng ở Gia Lai đâm chết người rồi bỏ trốn.

Truy nã đối tượng đâm chết người khi hẹn giải quyết mâu thuẫn

Truy nã Hoàng Vĩnh Độ. Ảnh: NLĐ

Ngày 26/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã phát đi lệnh truy nã bị can Hoàng Vĩnh Độ (SN 1989, trú xã Ia Phang, huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai). Đối tượng này đã bị khởi tố về tội danh "Giết người".

Cụ thể, Độ có đặc điểm nhận dạng là cao 1,55 m, da vàng, tóc đen, lông mày rậm, sống mũi lõm, cánh tay phải có hình xăm... Cơ quan công an nhấn mạnh bất kì ai cũng có quyền bắt và giải ngay đối tượng Hoàng Vĩnh độ đến cơ quan Công an, VKSND, UBND nơi gần nhất.

Trước đó, chiều 13/6, anh Đinh Xuân Hoàng (29 tuổi, công an viên thị trấn Nhơn Hoà, huyện Chư Pưh) và Nguyễn Đình Đông (19 tuổi, ngụ cùng địa phương), hẹn Hoàng Vĩnh Phú (27 tuổi, ngụ xã Ia Phang, huyện Chư Pưh) để giải quyết mâu thuẫn.

Trên đường đi, Phú rủ thêm Hoàng Vĩnh Độ (anh trai) để giúp đỡ. Được biết, hai bên mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook từ trước. Khi gặp nhau, hai bên xảy ra xô xát, đánh nhau.

Trong lúc xô xát, Hoàng Vĩnh Độ đã dùng dao đâm một nhát trúng vùng ngực Hoàng và đâm một nhát trúng vùng bụng của Đông. Sau đó, Hoàng và Đông được đưa đi cấp cứu nhưng Hoàng đã tử vong tại Trung tâm y tế huyện Chư Pứh. Còn Đông được đưa lên tuyến trên chữa trị.

Sau khi gây án, anh em Độ và Phú đã bỏ trốn khỏi địa phương. Một ngày sau đó, Phú đã đến cơ quan công an trình diện, còn Độ vẫn bỏ trốn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN