Chủ nhật, 25/02/2024 | 14:39
RSS

Trường Đại học Luật Hà Nội hé lộ đề án tuyển sinh năm 2021

Thứ năm, 01/10/2020, 14:54 (GMT+7)

Năm 2021, ngoài phương thức xét tuyển mang tính truyền thống Đại học Luật Hà Nội dự kiến sẽ tuyển sinh dựa vào những phương thức khác.

Trường Đại học Luật Hà Nội hé lộ đề án tuyển sinh năm 2021

Ảnh minh họa

Theo đó, thông tin với Báo Công lý TS. Lê Đình Nghị - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội chia sẻ về dự kiến đề án tuyển sinh cho năm 2021 của Trường.

Cụ thể năm 2021, ngoài những phương thức xét tuyển mang tính truyền thống như: kết quả thi THPT; xét kết quả bậc THPT thì Trường có thể dựa vào những kết quả đánh giá năng lực của một số trường đại học, tổ chức quốc tế hay là những tổ chức uy tín ở Việt Nam để làm căn cứ tuyển sinh.

Ngoài ra, TS Lê Đình Nghị cũng cho hay, vài năm trở lại đây nhu cầu học ngành luật tăng đột biến, không chỉ Đại học Luật Hà Nội, Đại học Luật TP. HCM, khoa Luật của Đại học Quốc gia hay là Đại học Luật của Đại học Huế, mà hiện giờ có khoảng hơn 90 cơ sở đào tạo luật trong nước, điều đó có thể cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực pháp luật luôn luôn cao.

Được biết năm 2020, Đại học Luật Hà Nội tuyển 2265 chỉ tiêu, trong đó tổng số 1625 chỉ tiêu của ngành Luật được phân bổ cho trụ sở chính 1505 chỉ tiêu (trong đó có 100 chỉ tiêu cho Chương trình liên kết đào tạo với Đại học Arizona, Hoa Kỳ), phân hiệu tại Đắc Lắk 120 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu của Chương trình liên kết sẽ được chuyển sang cho ngành Luật tại cơ sở chính nếu không tuyển đủ chỉ tiêu. Trường có thể tuyển sinh bổ sung 100 chỉ tiêu đợt tiếp theo cho Phân hiệu Đắk Lắk tùy thuộc điều kiện thực tế tuyển sinh đợt 1 tại Phân hiệu.

Còn lại là các chỉ tiêu cho các ngành Luật Kinh tế, Luật Thương mại quốc tế, Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý).

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN