Thứ tư, 17/07/2024 | 11:02
RSS

Trước khi bị bắt, Tổng giám đốc Vinaca vẫn livestream 'chém gió'

Thứ năm, 03/05/2018, 09:10 (GMT+7)

Trước thời điểm bị bắt 1 ngày, Nguyễn Xuân Thu - Tổng giám đốc Công ty TNHH Vinaca sản xuất thuốc ung thư làm từ bột than tre vẫn livestream 'chém gió' tưng bừng.

Trước khi bị bắt, Tổng giám đốc Vinaca vẫn  livestream 'chém gió'
Trước khi bị bắt, Tổng giám đốc Vinaca vẫn  livestream 'chém gió'

Công an Hải Phòng ngày 2/5 đã bắt giữ Nguyễn Xuân Thu, Tổng giám đốc Công ty TNHH Vinaca, sản xuất thuốc ung thư giả làm từ bột than tre.

Tuy nhiên, trước đó 1 ngày, trên trang Facebook cá nhân, Nguyễn Xuân Thu vẫn còn livestream “nổ tung trời” tuyên truyền, tư vấn chữa bệnh với những sản phẩm của Vinaca.

Theo Thu, khi sản phẩm Vinaca được phân phối rộng khắp, hàng loạt nhà máy dược phẩm, bệnh viện sẽ phải đóng cửa vì không còn bệnh nhân, nhà nhà, người người đều là bác sỹ bởi "Vinaca có giá cực kỳ rẻ mà chất lượng tốt”, theo báo giao thông  

Nói về giai đoạn phát triển sắp tới, vị giám đốc này tiết lộ: “Chúng ta đang phải đối mặt với đối thủ cạnh tranh vô cùng đông đảo. Chính vì thế thời gian tới Vinaca sẽ chuyển sang giai đoạn xuất khẩu ra thế giới rồi nhập khẩu lại tiêu thụ trong nước… Vinaca sẽ phát triển nhanh như vũ bão”.

Trong hơn 3 giờ livestream, Nguyễn Xuân Thu còn đưa ra nhiều luận điệu xuyên tạc, phản động, thi thoảng chèn vào nội dung vô nghĩa kỳ cục khiến không ít người người bất bình lắc đầu ngao ngán “không thể hiểu người này đang nói gì?”. Thậm chí, một cư dân mạng phẫn nộ: “Ném mấy vốc than tre vào miệng anh ta xem có sao không"…"Đồ lừa đảo”...

Trước khi bị bắt, Tổng giám đốc Vinaca vẫn  livestream 'chém gió'
Nguyễn Xuân Thu đưa ra những luận điệu vô căn cứ về thuốc ung thư làm từ bột than tre.

Còn trên website của Công ty TNHH Vinaca, Nguyễn Xuân Thu được giới thiệu từng học dược trong nước. Cách đây 4 năm, Thu gặp một người của tập đoàn Vinaca thế giới rồi cùng nhau "nghiên cứu thông ngày thông đêm không ăn gì" để cho ra “thành quả thực tiễn là những hợp đồng về cơ khí máy móc cho những công ty con của tập đoàn, đem về những món lợi nhuận để phát triển mảng khởi nghiệp, cấp vốn cho anh chị em”.

Điều đáng nói, Công ty TNHH Vinaca tự nhận mình có 2.000 sản phẩm mang tính cạnh tranh và phù hợp với mọi mặt trong đời sống như: thực phẩm, dược phẩm, công cụ gia đình, máy móc sản xuất... để cho mọi người thoải mái lựa chọn sản phẩm kinh doanh, theo báo Gia đình & Xã hội.

Sau khi bắt được giám đốc Công ty TNHH Vinaca vào sáng 2/5, chiều cùng ngày Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng ra quyết định khởi tổ bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Xuân Thu.

Trước khi bị bắt, Tổng giám đốc Vinaca vẫn  livestream 'chém gió'
Các sản phẩm của Vinaca

Ngày 20/4, Công an Thành phố Hải Phòng đã khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại cơ sở sản xuất của Đào Thị Chúc (24 tuổi, ngụ tại tổ dân phố Tiến Bộ, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng). Trong vụ án này, Nguyễn Xuân Thu được xác định là đối tượng chủ mưu.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, tang vật thu giữ, lời khai của nghi phạm, người có liên quan, kết quả giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, văn bản trả lời của Bộ Y tế về sản phẩm Vinanca ung thư Co3.2 là giả thực phẩm chức năng.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng xác định Thu đã có hành vi tổ chức, sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm để thu lợi bất chính, phạm vào điều Điều 193 Bộ luật Hình sự năm 2015.


Xem thêm: Bên Trong xưởng sản xuất Thuốc chữa ung thư làm từ bột than tre và tác hại của nó

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN