Thứ ba, 28/09/2021 | 16:41
RSS

Trung tá biên phòng tử vong khi làm nhiệm vụ

Thứ tư, 07/10/2020, 17:02 (GMT+7)

Trung tá Hồ Ngói đi xe máy về bản giúp người dân chạy lũ. Trên đường đi, không may anh bị ngã xe, chấn thương nặng và tử vong sau đó.

Sự kiện:
Quảng Bình

Trung tá biên phòng bị ngã xe tử vong khi làm nhiệm vụ

Đường bị chia cắt do mưa lớn ở huyện Minh Hóa. Ảnh: Dân Trí

Ngày 7/10, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cho biết, trung tá Hồ Ngói (51 tuổi, người đồng bào Khùa, ngụ xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa) là quân nhân thuộc Đồn Biên phòng Rà Mai gặp tai nạn tử vong khi đang làm nhiệm vụ.

Theo đó, khoảng 2h ngày 6/10, trung tá Ngói cùng đồng đội đang cắm chốt tại lán trại phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn xã Trọng Hóa. Thời điểm này, trời mưa to gió lớn. Lúc này, Trung tá Ngói đi xe máy về bản giúp người dân chạy lũ. Trên đường đi, không may anh bị ngã xe, chấn thương nặng và tử vong sau đó.

Sau khi xảy ra sự việc đau lòng, Đồn Biên phòng Ra Mai, Đảng ủy và UBND xã Trọng Hóa cùng hàng ngàn đồng bào người Khùa xã Trọng Hóa đã đội mưa tiễn đưa Trung tá Hồ Ngói về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Dân Trí đưa tin, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong 2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, chia cắt ở một số nơi. 

Đặc biệt tại huyện Minh Hóa, tuyến đường về xã Xuân Hóa, đoạn qua ngầm Bến Sú đã ngập sâu khiến người và phương tiện không thể qua lại được. Nước lũ trên sông Rào Nan đang lên nhanh đã ngập sâu ở ngầm tràn về xã Minh Hóa, cô lập toàn bộ địa phương này từ tối 6/10 và có khả năng gây ngập lụt ở xã rốn lũ Tân Hóa nếu trời tiếp tục mưa lớn. 

Các tuyến đường vào các bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ của đồng bào Rục (xã Thượng Hóa); các bản vùng Lòm (xã Trọng Hóa); bản Ka Ai (xã Dân Hóa)…đã bị chia cắt nhiều đoạn bởi nước từ các khe suối dâng cao.

Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho hay, do mưa lớn gây ngập lụt ở nhiều tuyến đường nên từ trưa nay 7/10, toàn bộ học sinh các cấp trên địa bàn huyện này phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Riêng 2 trường PTDT bán trú tiểu học và THCS ở xã Trọng Hóa và Dân Hóa, học sinh được yêu cầu ở lại tránh trú ngay tại trường, không trở về nhà trong thời điểm này vì không bảo đảm an toàn do nước lũ ở các khe suối đã dâng cao. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN