Chủ nhật, 26/06/2022 | 14:38
RSS

Trổ tài khéo tay tự móc lai tóc đẹp tại nhà không cần ra tiệm

Thứ ba, 20/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Móc lai tóc đẹp là xu hướng làm đẹp đang rất được lòng giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ. Tuy nhiên, chi phí để móc lai tóc đẹp lại không phải là nhỏ.

Cũng giống như với quần áo hay trang điểm, thời trang cho tóc rất phong phú, đa dạng và luôn luôn thay đổi. Trong số các xu hướng làm tóc thời gian này, móc lai tóc đẹp được rất nhiều bạn trẻ, nhất là phái nữ áp dụng để có mái tóc cá tính, sành điệu.

Có rất nhiều kiểu móc lai, nhuộm tóc như lowlight, highlight, ombre,… với vô số màu sắc khác nhau. Việc móc lai tóc thông thường được thực hiện tại các tiệm, salon hoặc spa với chi phí không nhỏ. Vì thế, nhiều bạn nữ đã tự mày mò tìm cách móc lai tóc đẹp ngay tại nhà.

Móc lai tóc đẹp có rất nhiều kiểu, từ lowlight, highlight đến ombre

Móc lai tóc đẹp có rất nhiều kiểu, từ lowlight, highlight đến ombre

Chọn thuốc nhuộm

Việc chọn thuốc nhuộm tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, tuy nhiên nên chọn kiểu màu phù hợp với khuôn mặt và phong cách ăn mặc thường ngày. Không nên vì tiếc tiền mà mua loại thuốc nhuộm không rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh làm hỏng tóc. Sau khi mua được thuốc nhuộm, nên nhuộm thử một lọn tóc trước. Đọc và làm theo hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm, nhuộm thử một lọn nhỏ để xem màu lên như thế nào trước khi quyết định nhuộm toàn bộ đầu.

Chọn kiểu nhuộm

Tùy vào sở thích và khuôn mặt mà chọn kiểu nhuộm phù hợp trước khi ‘thay màu’ cho tóc. Một mẹo nhỏ khá hay để móc lai tóc đẹp là mua một chiếc mũ tắm chụp kín đầu, có nhiều lỗ nhỏ để luồn tóc qua. Chiếc mũ này sẽ giúp bạn lấy được lượng tóc phù hợp với kiểu nhuộm. Chẳng hạn, nhuộm highlight đậm nên lấy lọn to dày, nhuộm nhạt lấy lọn nhỏ mỏng.

Thời gian nhuộm tóc

Tốt nhất là nên nhuộm tóc sau khi gội đầu khoảng 1 ngày để tóc dễ hấp thu thuốc nhuộm, lên màu đẹp và chuẩn. Tránh nhuộm tóc khi đầu bết dính hoặc vừa gội đầu xong, móc lai tóc đẹp sẽ không được như ý.

Chải đầu trước khi nhuộm

Trước khi bắt đầu nhuộm, nên chải tóc kỹ càng từ đuôi tóc lên đỉnh đầu để tóc suôn mượt, không bị rối. Tóc càng mượt thì thuốc càng lên đều màu, không bị chỗ đậm chỗ nhạt, chỗ có chỗ không.

Chuẩn bị đủ thuốc

Nên mua đủ lượng thuốc nhuộm nếu muốn móc lai tóc đẹp, đều màu

Nên mua đủ lượng thuốc nhuộm nếu muốn móc lai tóc đẹp, đều màu

Tùy vào chiều dài, độ dày của tóc mà chuẩn bị thuốc nhuộm đủ lượng. Tránh cảnh ‘dở khóc dở cười’ khi đang nhuộm lại hết thuốc. Sau khi đã nhuộm xong, nên chờ đủ thời gian để thuốc lên màu. Không nên hấp tấp đi gội lại ngay, thuốc không kịp ngấm vào tóc. Nếu cảm thấy nhàm chán, sốt ruột thì có thể tranh thủ xem phim đọc truyện trong lúc chờ tóc lên màu.

Tắm rửa sau khi nhuộm

Dù có mua được thuốc nhuộm tốt đến đâu thì cũng vẫn sẽ có hóa chất. Vì thế khi nhuộm cần cẩn thận, không để thuốc dây vào mắt. Sau khi nhuộm xong, nên đi rửa sạch hoặc tắm kỹ để vết thuốc nhuộm trôi đi, không làm hại da.

Chăm sóc tóc

Sau khi chờ đủ thời gian cho tóc lên màu, gội đầu thật sạch với nước ấm và tráng lại bằng nước lạnh. Các lần gội sau nên kết hợp dùng thêm dầu xả để màu tóc lâu phai, đồng thời tóc được bổ sung dưỡng chất cần thiết. Nếu muốn giữ móc lai tóc đẹp thì sau khoảng 1,5 – 2 tháng nên đi nhuộm lại.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus