Thứ sáu, 10/04/2020 | 03:30
RSS

Trẻ lớn lên sẽ có đôi chân thon dài như siêu mẫu nếu mẹ thường xuyên làm 4 việc này

09-07-2017 18:54:55

Chỉ với những việc đơn giản dưới đây, mẹ có thể giúp cho trẻ sở hữu đôi chân dài và hứa hẹn trẻ sẽ cao lớn trong tương lai.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không đạt được lượng canxi tối thiểu này trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể gặp một số biến chứng về sức khỏe như xương kém, đường ruột kém, não bộ hoạt động kém, răng yếu và đặc biệt là tình trạng thấp lùn, chiều cao khiêm tốn.

Chính vì thế, để tăng chiều cao cho trẻ giúp con thoát khỏi tình trạng thấp lùn, thua kém so với bạn bè, cha mẹ nên có chế độ chăm sóc con như sau:

Cung cấp thực phẩm giàu canxi

chăm sóc đôi chân cho con

Chăm sóc đôi chân cho con là điều bố mẹ quan tâm

Chú trọng tới canxi, vitamin D trong bữa ăn của trẻ sẽ giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu. Theo đó, các mẹ cần hiểu cơ chế dung nạp canxi của cơ thể để bổ sung cho phù hợp.

Mẹ có thể dung nạp các chất dinh dưỡng này thông qua các loại rau củ quả, trong đó đặc biệt ưu ái các loại rau xanh đậm như rau muống, rau bina, chân vịt, súp lơ xanh, cải bó xôi, cải xoăn... vì chúng chứa nhiều vitamin D và canxi.

Ngoài ra, thực phẩm giàu protein cũng góp phần tăng chiều cao cho trẻ. Theo đó, mẹ nên cho trẻ dung nạp đạm qua thịt gà, thịt bò, cá hồi, cá ngừ... Một số thực phẩm giàu canxi khác cũng cần được bổ sung như hải sản có vỏ, cá nhỏ.

Chú ý tư thế đứng, ngồi ở trẻ

cham soc doi chan cho con

Thực tế cho thấy, một số trẻ khi sinh ra hoàn toàn bình thường nhưng trong quá trình lớn lên và phát triển trẻ lại có xu hướng dị tật như gù lưng, vẹo xương sống, đau nhức chân... nguyên nhân do tư thế đứng, ngồi của con sai cách mà mẹ không chỉnh sửa kịp.

Theo đó, để hạn chế các dị tật bất thường về xương khớp do nguyên nhân bên ngoài tác động vào, các mẹ nên hướng dẫn con ngồi và đi đứng đúng tư thế.

Không mang vác vật nặng so với quá sức, không ngồi xổm nhiều, cách nhấc đồ vật từ dưới lên trên đúng cách, ngồi học đúng tư thế...

Nắn bóp chân cho bé

trẻ có đôi chân dài

Thường xuyên nắn bóp để trẻ có đôi chân dài

Nắn bóp chân tay thường xuyên cho bé sẽ có rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Việc nắn bóp giúp các mạch máu ở chân lưu thông tốt, bé không gặp các bệnh phù chân, đau chân hay tê mỏi và phát triển xương chắc khỏe.

Trong khi nắn bóp, các mẹ cố gắng chỉnh cho chân con thẳng để sau này khi lớn lên, đôi chân con sẽ thon thẳng, đặc biệt với con gái. Hạn chế tối đa những cách sẽ làm chân con vòng kiềng như tập đứng và đi quá sớm, trẻ béo phì.

Tận dụng cơ hội "vàng" giúp phát triển xương mạnh nhất

Bé ăn hoài không lớn và nguyên nhân là 1 trong 10 thói quen này của mẹ. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

Muốn bé cao lớn thì mẹ cần phải nhận biết các thời điểm vàng trong từng giai đoạn phát triển của trẻ để kích thích phát triển chiều cao ở trẻ. Theo đó, ngoài việc bổ sung thực phẩm hợp lý trong từng thời điểm "vàng", các mẹ nên cho trẻ ngủ đủ giấc và ngủ sâu giấc.

Giấc ngủ chính là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển về xương khớp. Trẻ thiếu ngủ về ban đêm sẽ không đạt được sự phát triển về xương tối đa. Mẹ nên cho trẻ ngủ trước 10h đêm và ngủ ít nhất 8 tiếng đêm/ngày.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN