Thứ hai, 25/01/2021 | 11:43
RSS

Trắng đêm giải cứu 20 người trên xe khách bị lũ cuốn ở Quảng Bình

Thứ hai, 19/10/2020, 09:10 (GMT+7)

Xe khách loại 45 chỗ chạy tuyến Đà Nẵng - Quất Lâm (Nam Định) bị lũ cuốn trôi khoảng 100m ở huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Lực lượng chức năng xuyên đêm giải cứu những người mắc kẹt trên xe.

Nguồn tin của PV Thanh Niên cho hay, lúc 1 giờ 18 phút ngày 19/10, Công an H.Bố Trạch nhân được tin báo về việc xe ô tô khách mang BS 43B - 024.54 của Công ty TNHH Du lịch Quảng Hà (ở Đà Nẵng) do Phạm Quốc Cường (35 tuổi, ở Hà Tĩnh) điều khiển chạy tuyến Nam Định - Đà Nẵng; trên xe chở theo 17 người, trong đó có 5 phụ nữ và 1 trẻ em.

Do trời mưa, ngập lũ nên đã đi từ đường tránh TP.Đồng Hới lên tỉnh lộ 563; đây là đường đi lên xã biên giới Trường Sơn miền tây H.Quảng Ninh. Khi qua đoạn bị ngập lụt ở ngầm Khe Gát, thuộc tổ dân phố Chiến Thắng, TT.Nông trường Việt Trung (có biển cảnh báo) thì xe bị lũ cuốn trôi theo dòng nước lũ một đoạn khoảng 100m. 

Xe bị ngập lên đến gần một nửa. Nước chảy xiết nên hành khách đi trên xe không thoát đi được. Ưu tiên trước mắt lực lượng cứu hộ đang đưa trẻ em, phụ nữ ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Trăm người tham gia giải cứu xe khách Nam Định bị lũ cuốn trôi trong đêm

Trăm người tham gia giải cứu xe khách Nam Định bị lũ cuốn trôi trong đêm
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Thanh Niên & Tuổi Trẻ

Phương án cứu hộ được đưa ra là lực lượng cứu hộ bơi ra xe giường nằm, nối dây tạo thành đường bám rồi lần lượt kéo ròng rọc, đưa từng người vào bờ. Những người được đưa vào bờ đều được mặc áo phao kèm theo một chiếc phao để đảm bảo an toàn.

Do mưa lớn, nước chảy xiết gây nhiều trở ngại cho công tác cứu hộ. Hiện trường trời tối nên lực lượng chức năng phải dùng đèn pha để rọi đèn ra bên ngoài xe. Đến gần 4h sáng 19/10, lực lượng cứu hộ đã cứu được 5 người ra khỏi xe, trong đó có 4 phụ nữ và một em bé khoảng 2 tuổi. Đến 5h sáng 19/10, các lực lượng công an, quân đội huyện Bố Trạch đã hoàn tất việc cứu hộ những người mắc kẹt còn lại trên xe khách vào bờ an toàn. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN