Thứ bảy, 09/12/2023 | 18:03
RSS

Tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT tỉnh Hậu Giang 2020 ở đâu nhanh nhất

Thứ sáu, 24/07/2020, 15:46 (GMT+7)

Hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT tỉnh Hậu Giang năm 2020 nhanh nhất tại website của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hậu Giang hay địa điểm thi.

Theo đúng kế hoạch, Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang sẽ thông báo kết quả thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 vào ngày 24/7; điểm chuẩn sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất theo tiến độ công việc..

Để tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT tỉnh Hậu Giang, thí sinh có thể đến điểm đăng ký dự thi để tra cứu khi kết quả được niêm yết, hoặc thí sinh có thể theo dõi và tra cứu điểm thi vào lớp 10 tỉnh Hậu Giang năm 2020 thông qua website của Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang tại địa chỉ:

http://haugiang.edu.vn/

fgj

Ngoài ra, thí sinh có thể xem điểm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Điểm thi cũng sẽ được công bố tại trường THCS thí sinh đã theo học, hoặc các điểm thi thí sinh dự thi. Để tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT trên toàn quốc, bạn đọc có thể làm theo cách sau: Chuẩn bị sẵn: Số báo danh, họ và tên, máy tính và mạng internet.

Sau khi biết điểm học sinh sẽ tính điểm xét tuyển thao nguyên tắc sau:

Thí sinh dự Tuyển sinh lớp 10 trường THPT công lập sẽ được tính điểm xét tuyển theo nguyên tắc: Điểm xét tuyển = (Điểm môn Toán + Điểm môn Văn) x 2 + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Sau khi có kết quả thi, Sở giáo dục và Đào tạo Hậu Giang sẽ cung cấp cho các trường phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10. Phổ điểm này sẽ được công khai để phụ huynh, học sinh biết. Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang cấp, trường trung học phổ thông công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn. Sở Giáo dục và Hậu Giang duyệt điểm chuẩn cho từng trường.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, ngành giáo dục tỉnh Hậu Giang đã bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên và lực lượng công an, y tế thực hiện nhiệm vụ tại các điểm thi trên toàn tỉnh.

 

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN