Chủ nhật, 14/08/2022 | 10:51
RSS

TP.HCM: Thay đổi mốc thời gian phúc khảo bài thi tuyển sinh lớp 10

Chủ nhật, 26/06/2022, 17:43 (GMT+7)

Sở GD-ĐT TP.HCM có sự điều chỉnh về thời gian nộp đơn phúc khảo, tăng thêm ngày cho thí sinh làm đơn phúc khảo (nếu có).

Vừa qua, Sở GDĐT TP.HCM đã công bố điểm kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023. Theo thông báo của Sở GDĐT, sau khi thí sinh biết điểm thi có thể làm đơn xin xin phúc khảo gửi trường THCS nơi đã học. Hạn cuối nhận đơn là 16h ngày 27/6.

Thêm thời gian làm đơn phúc khảo

Trước đó, Sở GDĐT công bố thời gian nhận đơn phúc khảo là 16h ngày 25/6. Như vậy, các thí sinh sẽ có thêm 2 ngày để cân nhắc, làm đơn xin phúc khảo. Theo Sở GDĐT, chậm nhất vào 11h ngày 28/6, các Phòng GDĐT phải gửi danh sách phúc khảo về Sở GDĐT. 

Hội đồng thi sẽ tiến hành chấm phúc khảo trong ngày 30/6. Kết quả chấm phúc khảo bài làm của thí sinh sẽ được công bố vào ngày 2/7.

TP.HCM: Thay đổi mốc thời gian phúc khảo bài thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh có thêm 2 ngày để làm đơn xin phúc khảo bài thi. Ảnh: M.Q

Lãnh đạo Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, đơn vị này đã yêu cầu các phòng GDĐT thông tin đầy đủ cho các trường THCS, các trường THCS có nhiệm vụ thông báo đến thí sinh để đảm bảo thực hiện đúng quy trình, đúng tiến độ, đảm bảo quyền lợi và hạn chế sai sót.

Ngoài ra, lãnh đạo Phòng Khảo thí cũng chia sẻ, trước khi làm đơn phúc khảo, thí sinh cần đánh giá thật kỹ kết quả làm bài của mình, đáp án đề thi và điểm số được công bố. Nếu cảm thấy điểm thi chưa sát với kết quả bài làm thực tế của bản thân thì các em làm đơn phúc khảo. Bởi theo vị lãnh đạo này, kết quả điểm chênh lệch sau chấm phúc khảo là rất thấp. Mọi năm, xác suất thí sinh có điểm tăng lên sau khi phúc khảo bài thi là rất ít, nếu có tăng cũng chỉ từ 0,25-0,5 điểm. Thậm chí nhiều khi còn giảm.

Xoá tên trúng tuyển nếu không nộp hồ sơ theo quy định

Cũng theo lịch trình của Sở GDĐT, khoảng 14h ngày 27/6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh THPT chuyên, tích hợp và kết quả tuyển thẳng.

Ngày 27/6 đến ngày 1/7, thí sinh trúng tuyển THPT chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng phải nộp hồ sơ nhập học. Sau 16h ngày 1/7, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

TP.HCM: Thay đổi mốc thời gian phúc khảo bài thi tuyển sinh lớp 10

Nếu không nộp hồ sơ trúng tuyển trong thời gian quy định, thí sinh sẽ bị xóa tên trong danh sách. Ảnh: M.Q

Ngày 4/7, các trường THCS sẽ in giấy báo điểm tuyển sinh 10 cho các thí sinh có điểm phúc khảo thay đổi và thu hồi phiếu điểm đã cấp trước đây. Ngày 6/7, Hội đồng thi tuyển sinh thành phố sẽ xét lại danh sách thí sinh trúng tuyển sau phúc khảo.

16h ngày 4/7 là hạn chót để các trường THPT chuyên, có lớp chuyên, tích hợp, hoặc có học sinh tuyển thẳng nộp danh sách và cập nhật vào hệ thống danh sách học sinh đã đăng ký học về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.

Đến ngày 7/7, các trường THPT chuyên, có lớp chuyên, tích hợp nhận thí sinh trúng tuyển bổ sung sau phúc khảo.

Ngày 11/7, họp ban chỉ đạo quận, huyện và hiệu trưởng trường THPT để thống nhất điểm chuẩn tuyển sinh 10. Dự kiến đến 14h sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT và danh sách trúng tuyển.

Sau khi có điểm chuẩn, thí sinh trúng tuyển THPT nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyến. 

Mỹ Quỳnh
Theo Dân Việt