Mứt bí đao
Nguyên liệu:
- 1 kg bí đao đã thái miếng nhỏ (là cùi bí sau khi đã gọt bỏ vỏ cứng bên ngoài và ruột) - 600g đường cát trắng - 1 chút vôi tôi tầm 7g - 15g phèn chua - 1 thìa nhỏ nước hoa bưởi.
Mứt dừa thơm ngon
Nguyên liệu:
- 2-3 quả dừa, nên chọn quả dừa không quá già, không quá non - 500g đường cát trắng - 250ml sữa tươi không đường - 1 ống vani thơm.
Mứt quất dẻo ăn không biết chán
Nguyên liệu:
- 1,2 kg quả quất dài hay quả tròn (hay còn gọi là quả tắc) - 600g đường cát trắng - Nửa thìa nhỏ vôi tôi - Nước cốt một quả chanh.
Mứt vỏ bưởi
Nguyên liệu:
- Vỏ của 2-3 quả bưởi - 1 viên phèn chua nhỏ - Muối, đường.
Mứt gừng cay cay thơm thơm
Nguyên liệu:
- 1,3 kg gừng tươi - 700g đường cát trắng.
Mứt khoai lang dẻo
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai lang to (500g). - 150g đường - 10g vôi tôi, bạn có thể tại những nơi bán cau trầu - 1 thìa nhỏ muối.
Mứt khoai môn Nếu bạn chưa từng tự tay làm mứt thì hãy thử sức với món mứt khoai môn này, cực đơn giản lại không tốn kém.
Nguyên liệu:
-1 củ khoai môn tím - 300g đường - Dầu ăn - Muối - Vani
(Còn tiếp)