Thứ năm, 24/09/2020 | 02:30
RSS

Tòa buộc Starbucks phải dán nhãn cảnh báo ung thư

Thứ hai, 02/04/2018, 20:55 (GMT+7)

Starbucks và các công ty cà phê khác phải dán nhãn cảnh báo ung thư cho sản phẩm cà phê bán tại California.

Tòa buộc Starbucks phải dán nhãn cảnh báo ung thư
Tòa buộc Starbucks phải dán nhãn cảnh báo ung thư​

Ngày 30/3, Tòa án Los Angeles vừa ra phán quyết buộc Starbucks và các công ty bán cà phê khác phải dán nhãn cảnh báo sản phẩm có chứa chất sinh ung thư khí bán ở bang California (Mỹ).

Với phán quyết trên có thể khiến Starbucks và các hãng khác mất hàng triệu USD tiền phạt nếu không tuân thủ việc dán nhãn cảnh báo trên sản phẩm cà phê.

Vụ kiện này bắt đầu từ một tổ chức phi lợi nhuận tên là Council for Education and Research on Toxics (CERT) vào năm 2010.

Nhóm này đã kiện khoảng 90 cửa hàng bán lẻ cà phê, trong đó có Starbucks, với lý do các nhãn này vi phạm luật pháp California, không cảnh báo người tiêu dùng về những hóa chất có trong sản phẩm của họ có thể gây ung thư.

Cụ thể, một trong những chất này là acrylamide, một phụ phẩm sinh ra trong quá trình rang cà phê. Chất này vốn chứa hàm lượng cao trong các sản phẩm cà phê pha chế.

Các công ty này đã không chứng minh được rằng không có rủi ro đáng kể nào từ chất gây ung thư được sản xuất trong quy trình rang cà phê.

Các hãng có liên quan đến vụ việc này có thể kháng cáo tới hạn chót là ngày 10/4 tới.

Phán quyết được đưa ra sau khi Starbucks và các công ty khác không đưa được bằng chứng cho thấy người dùng sẽ không gặp nguy cơ sức khoẻ nào từ chất sinh ung thư này.

Báo Đất Việt
Theo Đời sống Plus/GĐVN