Thứ sáu, 23/02/2024 | 17:31
RSS

Tình tiết mới vụ đổ xăng đốt cả nhà người tình ở Sơn La

Thứ hai, 08/07/2019, 20:13 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã cung cấp những thông tin mới liên quan đến vụ việc đối tượng đổ xăng đốt cả nhà người tình khiến 1 người tử vong và 4 người khác bị thương ở Sơn La.

Thông tin mới vụ đổ xăng đốt cả nhà người tình ở Sơn LaChiếc xe đối tượng Bình dùng để di chuyển

Liên quan đến vụ việc Nguyễn Văn Bình (SN 1984, trú tại tiểu khu 11 thị trấn Mộc Châu, Sơn La) có hành vi dùng dao sát hại chị Hà Thị H. (SN 1993, trú tại xã Mường Sang, Mộc Châu) sau đó tưới xăng đốt nhà người tình khiến 4 người khác bị thương (trong số các nạn nhân có cả đối tượng), chiều ngày 8/7, cơ quan chức năng đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Theo đó, khoảng 6h30’ sáng ngày 8/7, Công an huyện Mộc Châu nhận được tin báo về việc tại nhà riêng của chị Hà Thị H. xảy ra vụ cháy khiến 5 người thương vong.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Mộc Châu đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Danh tính các nạn nhân trong vụ việc được xác định là chị Hà Thị H. (tử vong), bà Hà Thị Hoàn (SN 1963, mẹ đẻ chị H.), cháu Hà Hải Yến (SN 2009), cháu Hà Linh Giang (SN 2017) và Nguyễn Văn Bình.

Cơ quan chức năng cũng xác định Nguyễn Văn Bình là đối tượng có hành vi dùng dao chém nhiều nhát vào người chị H. khiến nạn nhân tử vong sau đó tưới xăng đốt nhà nạn nhân để tự thiêu cùng mẹ đẻ và 2 con gái của chị H.

Thông tin mới vụ đổ xăng đốt cả nhà người tình ở Sơn La2Hiện trường vụ án mạng

Cụ thể, chị H. làm nghề buôn bán tự do. Chị H. đã có 1 đời chồng và 1 người con riêng. Trong khi đó, Bình cũng là người đã có gia đình và hiện đang làm nghề lái xe taxi.

Quãng thời gian trước đây, chị H. và Bình có quan hệ tình cảm và có với nhau 1 người con chung. Thời gian gần đây, giữa 2 người thường xuyên xảy ra xích mích, cãi vã do chị H. có ý định chia tay Bình.

Mâu thuẫn đỉnh điểm khi khoảng 6h sáng ngày 8/7, Bình điều khiển xe taxi mang BKS: 26A - 023.27 đến nhà người tình. Tại đây, giữa 2 người tiếp tục xảy ra cãi vã. Trong lúc này, đối tượng Bình đã khoá trái cửa và dùng dao sát hại chị H. bằng nhiều vết chém ở vùng đầu, vùng ngực phải, sau gáy, lưng, vai.

Sau khi nạn nhân đã ngã gục, đối tượng tiếp tục cầm can xăng đã chuẩn bị sẵn tưới quanh nhà và châm lửa đốt. Thời điểm trên, trong nhà có chị H., Bình, mẹ chị H. và 2 trẻ nhỏ.

Vụ việc khiến chị H. tử vong, Bình cùng 3 nạn nhân khác bị thương nặng và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu sau đó chuyển xuống Viện Bỏng Quốc gia để điều trị trong tình trạng nguy kịch.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN