Thứ tư, 13/11/2019 | 20:50
RSS

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 9/6/2019

09-06-2019 13:58:38

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay chủ nhật ngày 9/6/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin về các vấn đề thời sự nóng bỏng trong nước.

Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa

Sáng nay (9/6) tin tức thời sự mới nhất cho hay tại Hà Nội diễn ra Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 9/6/2019

Ảnh minh họa. Nguồn: Advanced Science News.

Sự kiện do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội, Trung ương Đoàn và các cơ quan, tổ chức liên quan tổ chức. Dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát động buổi lễ.

Hiện rác thải nhựa, túi nylon từ hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người xả ra môi trường đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến chất lượng môi trường sống, sức khỏe và hệ sinh thái trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, việc tuyên truyền, khuyến khích các phong trào, mô hình về chống rác thải nhựa, các sáng kiến nhằm thay đổi thói quen sử dụng, giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa; chính là những cam kết mạnh mẽ giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa và túi nylon. 

Tại lễ ra quân sẽ có nhiều hoạt động như ra mắt và trao chứng nhận cho Liên minh chống rác thải nhựa, khen thưởng các điển hình tiên tiến, mô hình hay, sáng kiến có giá trị, thi vẽ tranh tập thể và Triển lãm tranh về bảo vệ môi trường.

Tìm thấy thi thể nạn nhân kẹt trong hang đá ở Si Ma Cai

Sau 10 ngày bị kẹt dưới hang đá ở xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, Lào Cai, sáng 9/6, thi thể nạn nhân đã được đội tìm kiếm cứu nạn huyện Si Ma Cai đưa ra khỏi hang.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay chủ nhật ngày 9/6/2019

Trong hang có lối thắt eo rất nhỏ khó đưa thi thể nạn nhân ra ngoài. Ảnh: VOV.

Hơn 100 người đã được huy động tham gia tìm kiếm suốt nhiều ngày qua. Do hang đá sâu, nhiều đoạn hẹp, thời tiết mưa liên tục khiến việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn. 

Nạn nhân được xác định là ông Giàng Seo Lử, 57 tuổi. Trước đó, trưa ngày 31/5, ông Lử và một người khác đã chui vào hang đá để lấy máy bơm nhưng do trời mưa to, nước đổ xuống nhanh, ngập kín cửa hang và đã bị kẹt lại trong hang.

Thêm tuyến xe bus kết nối Hà Đông - Nội Bài

Tại TP Hà Nội, tuyến bus chất lượng cao Hà Đông - sân bay Nội Bài đã chính thức được đưa vào hoạt động.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất chủ nhật hôm nay ngày 9/6/2019

Mỗi xe bus có sức chứa 60 hành khách. Điểm đầu là Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza Hà Đông, điểm cuối tại sân bay Nội Bài. 

Tuyến bus sẽ hoạt động từ 5h - 23h hàng ngày với tần suất 30 phút/chuyến. Giá vé dự kiến là 40.000 đồng/hành khách/lượt. Hiện, Hà Nội đang có 6 tuyến xe bus kết nối sân bay Nội Bài với trung tâm thành phố.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN